Thứ 7, ngày 17 tháng 4 năm 2021

Trao xe cứu thương và buồng cách ly áp lực âm cho Bệnh viện Nhân dân 115

29/05/2020 17:38 GMT+7

TTO - Chiều 29-5, ban vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ phòng chống COVID-19 TP.HCM đã bàn giao xe cứu thương và phòng cách ly áp lực âm cho Bệnh viện Nhân dân 115.

Trao xe cứu thương và buồng cách ly áp lực âm cho Bệnh viện Nhân dân 115 - Ảnh 1.

Giám đốc Bệnh viện Nhân dân 115 nhận xe cấp cứu từ đơn vị hỗ trợ - Ảnh: THẢO LÊ

Trước sự chứng kiến của lãnh đạo TP.HCM, buổi bàn giao trang thiết bị y tế đã diễn ra hết sức trang trọng và ấm cúng.

Tại buổi làm việc, ông Phan Văn Báu - giám đốc Bệnh viện Nhân dân 115 - đã đại diện đơn vị tiếp nhận 1 chiếc xe cứu thương cao cấp từ Công ty cổ phần địa ốc Phú Long và 1 buồng áp lực âm từ Công ty cổ phần Kỹ nghệ lạnh.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Báu cho biết Bệnh viện Nhân dân 115 là đơn vị tuyến cuối trong công tác phòng chống COVID-19. Bệnh viện có số bệnh nhân cấp cứu cao nhất TP, có ngày lên đến 400 ca. 

"Với sự quan tâm của lãnh đạo TP, các đơn vị tài trợ đã giúp cho chúng tôi một chiếc xe cấp cứu tuyệt vời, hiện đại. Với chiếc xe này, chúng tôi có khả năng hồi sức bệnh nhân tốt trên xe. Chiếc xe có thể vận chuyển được bệnh nhân nặng và có thể vận chuyển bệnh nhân trực tiếp từ sân bay về bệnh viện một cách an toàn" - ông Báu nói. 

Trao xe cứu thương và buồng cách ly áp lực âm cho Bệnh viện Nhân dân 115 - Ảnh 2.

Đoàn lãnh đạo TP.HCM tham quan phòng áp lực âm - Ảnh: THẢO LÊ

Báo cáo tại buổi làm việc, bà Tô Thị Bích Châu - chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM - cho biết đến ngày 28-5, ban vận động Quỹ phòng chống dịch COVID-19 đã tiếp nhận được hơn 208 tỉ đồng (gồm tiền mặt và hàng hóa) từ gần 7.000 đơn vị, cá nhân. Trong đó có 184 tỉ đồng ủng hộ công tác phòng chống COVID-19 và hơn 23 tỉ đồng ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán và xâm nhập mặn. 

Đơn vị đã phân phối hơn 51 tỉ đồng tiền mặt và 22 tỉ đồng giá trị thiết bị y tế, hàng hóa, nhu yếu phẩm đến các cơ sở tham gia phòng chống dịch. 

Bà Châu bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước tình cảm to lớn của nhân dân, các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức đã trở thành hậu phương vững chắc cho cả TP và ngành y tế chung tay đẩy lùi dịch bệnh. 

Trao tặng 14 xe cứu thương cho các bệnh viện khắp cả nước Trao tặng 14 xe cứu thương cho các bệnh viện khắp cả nước

TTO - Tối 10-12 tại Đà Nẵng, Hội các golf thủ người Việt Nam tại California (SoCal VGA) và Hội các golf thủ Việt Nam (VNG) tổ chức lễ trao tặng 14 xe cứu thương cho 14 bệnh viện tại nhiều tỉnh thành từ Bắc tới Nam.

THẢO LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận