Thứ 6, ngày 8 tháng 7 năm 2022

Trao thưởng "Tiếp sức con nhà nông đến trường" tại Nghệ An

25/11/2018 11:20 GMT+7

TTO - Những đồng vốn nghĩa tình không chỉ giúp các hộ nông dân Nghệ An phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo mà còn có điều kiện chăm lo cho con cái học hành.

Trao thưởng Tiếp sức con nhà nông đến trường tại Nghệ An - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Quang Tùng - chủ tịch Hội Nông dân Nghệ An trao thưởng cho các học sinh nghèo học giỏi - Ảnh: DOÃN HÒA

Sáng 25-11, tại huyện Thanh Chương, Báo Tuổi Trẻ, Công ty cổ phần GreenFeed VN phối hợp cùng Tỉnh đoàn và Hội Nông dân tỉnh Nghệ An đã trao thưởng cho 91 học sinh, sinh viên tỉnh Nghệ An với số tiền 139 triệu đồng.

Các học sinh, sinh viên được khen thưởng là con của các hộ nông dân hiện đang tham gia chương trình trợ vốn "Tiếp sức nhà nông cho con đến trường" và có thành tích học tập khá, giỏi trong năm học 2017-2018. 

Đợt này, các em nhận được từ ban tổ chức với số tiền thưởng từ 500.000 đồng đến 3 triệu đồng. Ngoài ra, chương trình cũng trao thưởng cho 60 hộ nông dân vì sử dụng đồng vốn hiệu quả, có điều kiện lo cho con cái ăn học.

Năm 2017, chương trình đã hỗ trợ vốn vay không lãi không lãi suất trong hai năm với tổng kinh phí 1,38 tỉ đồng (gồm 1,2 tỉ đồng tiền mặt, phiếu thức ăn chăn nuôi trị giá 180 triệu đồng) cho 60 hộ nông dân có hoàn cảnh khó khăn, chí thú làm ăn, có con em vượt khó học giỏi của 4 xã ở hai huyện Đô Lương và Thanh Chương, tỉnh Nghệ An.

Trao thưởng Tiếp sức con nhà nông đến trường tại Nghệ An - Ảnh 2.

Học sinh và phụ huynh ở hai huyện Thanh Chương, Đô Lương (Nghệ An) chia sẻ cảm xúc khi nhận được nguồn vốn hỗ trợ phát triển kinh tế từ chương trình "Tiếp sức nhà nông cho con đến trường" - Ảnh: DOÃN HÒA

Chị Nguyễn Thị Dung, 38 tuổi, ngụ xã Thanh Xuân, huyện Thanh Chương, chia sẻ từ nguồn vốn vay 20 triệu đồng, gia đình chị đã mua thức ăn chăn nuôi, mở rộng chuồng trại, nuôi thêm trâu bò, heo, gà để phát triển kinh tế gia đình. Từ một hộ cận nghèo, đến nay gia đình chị Dung đã vươn lên thoát nghèo. 

"Có điều kiện kinh tế hơn nên ba đứa con của tôi không phải lo thất học nữa", chị Dung xúc động nói.

Trong nhiều năm qua Báo Tuổi Trẻ đã có nhiều hoạt động công tác xã hội đồng hành cùng người nông dân nghèo, học sinh sinh viên nghèo trong đó có chương trình "Tiếp sức nhà nông cho con nhà nông đến trường" hai lần qua đến với nông dân xứ Nghệ đã giúp đỡ, động viên các hộ nông dân nghèo, chí thú làm ăn, chăm lo cho con cái học hành nên người. Bà Nguyễn Thị Hải - phó chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Nghệ An


Trao thưởng Tiếp sức con nhà nông đến trường tại Nghệ An - Ảnh 4.

Ông Lê Ngọc Thắng - Giám đốc kinh doanh khu vực Bắc Trung bộ, chi nhánh Hà Nam, Công ty cổ phần GreenFeed trao thưởng cho các học sinh nghèo học giỏi của chương trình - Ảnh: DOÃN HÒA

Đại diện nhà tài trợ, ông Lê Ngọc Thắng - giám đốc kinh doanh khu vực Bắc Trung bộ, chi nhánh Hà Nam, Công ty cổ phần GreenFeed, chia sẻ bằng chính nghị lực của mình, những hộ nông dân đã có nguồn vốn phát triển kinh tế.

Phần thưởng các em nhận được hôm này ngoài ý nghĩa vật chất còn là sự chắt chiu của cha mẹ không để con phải dang dở việc học hành. Đó cũng là động lực để những người làm chương trình mang tình yêu thương lan tỏa.

Trao thưởng Tiếp sức con nhà nông đến trường tại Nghệ An - Ảnh 5.

Anh Lê Văn Lương - phó bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An trao thưởng cho các học sinh - Ảnh: DOÃN HÒA

Trao thưởng Tiếp sức con nhà nông đến trường tại Nghệ An - Ảnh 6.

91 học sinh, sinh viên tỉnh Nghệ An nhận thưởng từ chương trình "Tiếp sức nhà nông cho con đến trường" với số tiền 139 triệu đồng

Chương trình "Tiếp sức nhà nông cho con đến trường" do Báo Tuổi Trẻ, Công ty cổ phần GreenFeed Việt Nam, Tỉnh đoàn và Hội Nông dân các tỉnh/thành phối hợp tổ chức, từ năm 2010 đến nay đã tổ chức được 34 lần trợ vốn cho 1.960 hộ tại 15 tỉnh với tổng ngân sách hơn 50 tỉ đồng. Đến nay đa số các hộ gia đình ở các tỉnh nói trên đang làm ăn có hiệu quả. Năm 2018, chương trình sẽ tiếp tục tổ chức trao vốn cho 80 hộ nông dân tại Bình Định, Đắk Nông, Vĩnh Long và Sơn La.

Được biết, khi được xét chọn tham gia chương trình, mỗi hộ nông dân sẽ được trợ vốn 20 triệu đồng không lãi suất, hỗ trợ thức ăn chăn nuôi trị giá 3 triệu đồng và tư vấn kỹ thuật chăn nuôi miễn phí trong vòng hai năm.

Ngoài ra, chương trình sẽ trích thưởng 20% vốn cho các hộ nông dân chăn nuôi có hiệu quả và hoàn vốn đúng hạn. Hằng năm, chương trình còn tổ chức khen thưởng học sinh, sinh viên là con nông dân có thành tích học tập khá giỏi.


DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận