Trao nhiều phần quà bạn đọc cho Bệnh viện quận 2

29/04/2020 09:04 GMT+7

TTO - Sáng 28-4, ban công tác xã hội báo Tuổi Trẻ đã thay mặt bạn đọc đến Bệnh viện quận 2 (TP.HCM) trao nhiều phần quà gồm đồ bảo hộ, khẩu trang y tế, miếng chắn virus...

Trao nhiều phần quà bạn đọc cho Bệnh viện quận 2 - Ảnh 1.

Đại diện ban công tác xã hội báo Tuổi Trẻ trao quà từ bạn đọc đến Bệnh viện quận 2 - Ảnh: THU HIẾN

Đây là những phần quà do bạn đọc đóng góp cho chương trình Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19 nhằm động viên các y, bác sĩ của bệnh viện thực hiện tốt công tác phòng chống dịch COVID-19. Chương trình do báo Tuổi Trẻ phối hợp Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM tổ chức.

Cụ thể, báo Tuổi Trẻ đã trao 300 trang phục bảo hộ, 500 khẩu trang vải kháng khuẩn, 96 chai nước sát khuẩn, 100 miếng chắn virus, 220 hộp túi trà lọc và 200 găng tay y tế cho các y, bác sĩ. Ngoài ra, đồng hành cùng chương trình, Tập đoàn Sen Group đã dành tặng 5.000 khẩu trang y tế cho các y bác sĩ của Bệnh viện quận 2.

Tại buổi trao tặng, đại diện ban công tác xã hội báo Tuổi Trẻ cho biết chương trình Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19 đã nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ bạn đọc báo Tuổi Trẻ và các nhà hảo tâm trên cả nước. Từ nguồn kinh phí bạn đọc đóng góp, báo Tuổi Trẻ đã và sẽ sử dụng để mua các trang thiết bị y tế tặng các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch, đặc biệt là các bệnh viện.

Trước đó, chương trình cũng đã trao nhiều trang thiết bị y tế đến nhiều đơn vị như: Sở Y tế TP.HCM, Bệnh viện quận Thủ Đức, Trung tâm cấp cứu 115…

BS CKII Phan Văn Đức - phó giám đốc Bệnh viện quận 2 - bày tỏ: những món quà của bạn đọc báo Tuổi Trẻ sẽ là nguồn động lực tiếp sức cho các y bác sĩ của bệnh viện. Bệnh viện quận 2 hiện nay có hơn 1.000 y bác sĩ, trung bình mỗi ngày các y bác sĩ bệnh viện sử dụng từ 2.000 khẩu trang y tế trở lên.

Ngoài các y bác sĩ, bệnh viện còn dành nhiều khẩu trang cho người đến khám bệnh khi không có khẩu trang. Trong thời gian qua, số lượng bệnh nhân đến khám tại bệnh viện giảm khoảng 25% vì dịch COVID-19. Khoảng hơn một tuần trở lại đây, số lượng bệnh nhân của bệnh viện đã tăng hơn so với trước.

Ông Đức gửi lời cảm ơn sâu sắc đến bạn đọc của báo Tuổi Trẻ và các nhà hảo tâm đã ủng hộ những món quà ý nghĩa cho bệnh viện.

22 tỉ đồng

Tính đến chiều 28-4, chương trình "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19" do báo Tuổi Trẻ và Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM phát động tổ chức đã nhận được hơn 22 tỉ đồng từ nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, doanh nhân... và bạn đọc trên cả nước đóng góp.

Kinh phí ủng hộ chương trình mời quý bạn đọc, doanh nghiệp đóng góp trực tiếp tại phòng tiếp bạn đọc báo Tuổi Trẻ (60A Hoàng Văn Thụ, P.9, Q.Phú Nhuận, TP.HCM) hoặc văn phòng đại diện báo Tuổi Trẻ các khu vực. Liên hệ trực tiếp số điện thoại: (028) 39973838 hoặc anh Phan Đắc: 0913.999.009.

Ngoài ra, bạn đọc có thể chuyển khoản vào tài khoản báo Tuổi Trẻ: 113000006100, Ngân hàng Công thương chi nhánh 3 TP.HCM hoặc ví điện tử MoMo "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19". Nội dung chuyển tiền: "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19". Hoặc Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM, tài khoản: 060123456789, Ngân hàng Sacombank - chi nhánh trung tâm.

Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19, quà bạn đọc đến với công nhân gom rác Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19, quà bạn đọc đến với công nhân gom rác

TTO - Chiều 9-4, đại diện báo Tuổi Trẻ đã thăm, động viên và trao nhiều trang thiết bị y tế như đồ bảo hộ, khẩu trang, tiền mặt… cho các công nhân thu gom rác của Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TP.HCM.

THU HIẾN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận