Thứ 4, ngày 21 tháng 10 năm 2020

Trao giải lần 2 cuộc thi tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam

16/11/2019 13:48 GMT+7

TTO - Sáng 16-11, tại TP.HCM đã diễn ra lễ trao giải lần thứ hai cuộc thi trắc nghiệm tìm hiểu '90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam' trên mạng xã hội VCNET.

Trao giải lần 2 cuộc thi tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam - Ảnh 1.

Trao giải cho thí sinh đoạt giải trong cuộc thi trắc nghiệm tìm hiểu "90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam" - Ảnh: THU HIẾN

Cuộc thi trắc nghiệm tìm hiểu "90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam" trên mạng VCNET được Ban Tuyên giáo Trung ương chỉ đạo, phát động từ ngày 22-8 đến nay đã bước sang tuần thi thứ 11.

Số người thi và lượt người thi ngày càng cao thể hiện qua từng con số hàng tuần. Thống kê 11 tuần, đã có hơn 1 triệu người tham dự.

Sau 11 tuần, ban tổ chức đã xác định được chủ nhân của 11 giải nhất; 22 giải nhì; 33 giải ba; 55 giải khuyến khích. Trong đó Nghệ An là 26 giải, Bến Tre 5 giải, TP.HCM 6 giải…

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Võ Văn Phuông - ủy viên Trung ương Đảng, phó trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo trung ương, trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết: "Có thể khẳng định cuộc thi đã tạo được sức lan tỏa, là kênh thông tin hữu hiệu để phổ biến sâu rộng lịch sử vẻ vang của dân tộc ta". Ông Phuông cũng gửi lời chúc mừng đến các cá nhân đoạt giải trong 11 tuần thi vừa qua.

Theo báo cáo sơ kết, dù đã có sự vào cuộc của các cơ quan, đơn vị nhưng nhiều tỉnh, thành, số người dự thi chưa cao, vẫn còn nhiều người trả lời chưa đúng các câu hỏi.

Một số cơ quan, đơn vị chưa tích cực chủ động tham mưu cho cấp ủy để tổ chức cuộc thi, công tác tuyên truyền trên báo chí chưa sâu rộng, đậm nét.

Trong thời gian tới, ban tổ chức sẽ tiếp tục chuẩn bị ngân hàng câu hỏi phong phú, đa dạng, thể hiện được lát cắt, những mốc son hào hùng của lịch sử... 

Đảm bảo đáp án chính xác tuyệt đối, tránh xảy ra sai sót và đảm bảo khách quan, công tâm kết quả của cuộc thi.

Ban tổ chức sẽ chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để tổ chức chương trình nghệ thuật "Mãi mãi niềm tin theo Đảng" và tổng kết cuộc thi vào đầu tháng 2-2020.

Thi trắc nghiệm tìm hiểu 90 năm lịch sử Đảng trên mạng xã hội VCNET Thi trắc nghiệm tìm hiểu 90 năm lịch sử Đảng trên mạng xã hội VCNET

TTO - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương mong muốn cùng với lực lượng truyền thông, VCNET góp phần là kênh truyền thông mạng xã hội, là diễn đàn để trao đổi thông tin giữa các cá nhân, tổ chức.

THU HIẾN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận