Thứ 7, ngày 1 tháng 10 năm 2022

Trao 40 triệu đồng của bạn đọc báo Tuổi Trẻ cho gia đình 3 liệt sĩ phòng cháy chữa cháy hy sinh

19/08/2022 19:16 GMT+7

TTO - Đại diện báo Tuổi Trẻ đã trao số tiền 40 triệu đồng của bạn đọc tới gia đình 3 cán bộ, chiến sĩ cảnh sát phòng cháy, chữa cháy - Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) hy sinh khi chữa cháy quán karaoke trên phố Quan Hoa ngày 1-8.

Trao 40 triệu đồng của bạn đọc báo Tuổi Trẻ cho gia đình 3 liệt sĩ phòng cháy chữa cháy hy sinh - Ảnh 1.

Đại diện báo Tuổi Trẻ trao số tiền 10 triệu đồng của bạn đọc tới bà Nguyễn Thị Tuyết Hạnh, mẹ liệt sĩ Nguyễn Đình Phúc - Ảnh: HÀ THANH

Ngày 19-8, đại diện báo Tuổi Trẻ đã đến thăm hỏi, động viên, chia buồn và trao số tiền của bạn đọc ủng hộ thân nhân 3 gia đình cán bộ, chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) hy sinh khi chữa cháy quán karaoke trên phố Quan Hoa ngày 1-8.

Đại diện báo đã trao số tiền 20 triệu đồng cho gia đình liệt sĩ, thượng tá Đặng Anh Quân, đội trưởng đội phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn (Công an quận Cầu Giấy); 20 triệu đồng cho thân nhân liệt sĩ, thượng úy Đỗ Đức Việt và liệt sĩ, hạ sĩ Nguyễn Đình Phúc.

Bày tỏ lời cảm ơn báo  bạn đọc, bà Nguyễn Thị Cúc (mẹ liệt sĩ Đỗ Đức Việt) cho biết có lẽ từ giờ đến cuối đời cả gia đình sẽ không bao giờ quên được buổi chiều định mệnh ngày 1-8. Nghe tin con trai chữa cháy gặp nạn, trong thâm tâm bà luôn nghĩ điểm đến sẽ là phòng cấp cứu. 

Nhưng không, khi đặt chân đến Bệnh viện 19-8, bà lại được dẫn đến nhà tang lễ.

"Lúc đó tôi không thể nào tin được con mình lại nằm cạnh 2 đồng đội", bà Cúc kể và cho hay đến giờ nhiều đêm bà vẫn mất ngủ, cứ nghĩ đến con là khóc. Kể từ khi con trai hy sinh, gia đình cũng không dám xem báo chí, không dám mở Facebook của con bởi nhìn những hình ảnh đó lại gợi nỗi đau, xót xa.

Trao 40 triệu đồng của bạn đọc báo Tuổi Trẻ cho gia đình 3 liệt sĩ phòng cháy chữa cháy hy sinh - Ảnh 2.

Đại diện báo Tuổi Trẻ trao số tiền 10 triệu đồng tới bà Nguyễn Thị Cúc, mẹ liệt sĩ Đỗ Đức Việt - Ảnh: HÀ THANH

Cũng chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, chị Nguyễn Thu Huyền, vợ liệt sĩ Đặng Anh Quân, cho hay đã hơn 2 tuần trôi qua, mọi người trở lại cuộc sống bình thường nhưng với gia đình mẹ con chị vẫn nặng trĩu nỗi đau mất mát.

Theo lời chị Huyền, dù đặc thù công việc phải thường xuyên ứng trực ở cơ quan, tham gia chữa cháy... nhưng anh Quân luôn là chỗ dựa lớn nhất cho mẹ, vợ con.

"Gia đình vất vả bao nhiêu năm, tưởng sẽ có được những ngày mẹ con, vợ chồng, con cái vui vẻ, hạnh phúc bên nhau, nhưng giờ mọi thứ chỉ còn là quá khứ. Người trụ cột của gia đình tôi đã mãi mãi ra đi...", chị Huyền bày tỏ và nói giờ chị sẽ vừa ở vai bố, vừa ở vai mẹ để nuôi dạy 2 con.

Vợ liệt sĩ Đặng Anh Quân cũng bày tỏ cảm ơn sự động viên, chia sẻ từ bạn đọc báo Tuổi Trẻ khi gia đình khó khăn nhất và mẹ con chị vượt qua cú sốc cũng một phần nhờ sự động viên của tất cả mọi người.

Trao 40 triệu đồng của bạn đọc báo Tuổi Trẻ cho gia đình 3 liệt sĩ phòng cháy chữa cháy hy sinh - Ảnh 3.

Đại diện báo Tuổi Trẻ trao số tiền 20 triệu đồng tới chị Nguyễn Thu Huyền, vợ liệt sĩ Đặng Anh Quân - Ảnh: HÀ THANH

Trong ngôi nhà tập thể Nghĩa Tân (quận Cầu Giấy, Hà Nội), bà Nguyễn Thị Tuyết Hạnh, mẹ liệt sĩ Nguyễn Đình Phúc, nói lúc hay tin cũng hy vọng Phúc chỉ bị thương, chỉ cấp cứu... nhưng đến lúc lên đơn vị nơi Phúc công tác và vào nhà tang lễ Bệnh viện 19-8, bà hiểu đã không còn phép màu nào với con.

Bà nói Phúc luôn là người con ngoan, làm gì cũng cẩn thận và sống rất chu đáo với mọi người, yêu thương, lo nghĩ cho mẹ.

"Việc xảy ra với con dù gia đình rất đau xót, nhưng đây là nhiệm vụ, công việc Phúc lựa chọn và tôi tự hào vì con hy sinh nhưng đã đem lại sự sống cho nhiều người", bà Hạnh tâm sự.

Trước đó, ban biên tập báo Tuổi Trẻ đã quyết định truy tặng danh hiệu "Bạn đồng hành quanh tôi" cho 3 chiến sĩ công an đã anh dũng hy sinh khi làm nhiệm vụ chữa cháy. Danh hiệu này đã được trao tới thân nhân các gia đình trước lễ tang vào ngày 5-8.

Đây là danh hiệu ý nghĩa của báo Tuổi Trẻ nhằm tôn vinh những cá nhân và tập thể có nhiều nỗ lực phụng sự xã hội và dấn thân vì cộng đồng.

Cấp bằng Tổ quốc ghi công cho 3 liệt sĩ công an hy sinh khi chữa cháy quán karaoke Cấp bằng Tổ quốc ghi công cho 3 liệt sĩ công an hy sinh khi chữa cháy quán karaoke

TTO - Thủ tướng Chính phủ cấp bằng Tổ quốc ghi công cho 3 liệt sĩ cán bộ, chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy hy sinh khi chữa cháy quán karaoke trên đường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Hà Nội chiều 1-8.

HÀ THANH - THÀNH CHUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận