14/01/2024 13:48 GMT+7

Trao 200 suất học bổng Gieo mầm tri thức cho học sinh Nam Định

Báo Tuổi Trẻ phối hợp với Tỉnh Đoàn Nam Định trao 200 suất học bổng Gieo mầm tri thức cho học sinh ở các huyện Giao Thủy, Xuân Trường và Trực Ninh, sáng 14-1.

Phó giám đốc chi nhánh Agribank Phú Nhuận Nguyễn Thị Sơn trao quà cho học sinh Nam Định trong chương trình Gieo mầm tri thức - Ảnh: VŨ TUẤN

Phó giám đốc chi nhánh Agribank Phú Nhuận Nguyễn Thị Sơn trao quà cho học sinh Nam Định trong chương trình Gieo mầm tri thức - Ảnh: VŨ TUẤN

Những món quà ấm áp trước Tết

Đây là những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng vươn lên đạt thành tích khá, giỏi trong học tập. Mỗi suất học bổng bao gồm xe đạp, dụng cụ học tập trị giá 2 triệu đồng, được Chi nhánh Ngân hàng Agribank Phú Nhuận, TP.HCM tài trợ.

Agribank Chi nhánh Phú Nhuận còn vận động Công ty CP Thép Nam Sơn hỗ trợ thêm 150 triệu đồng để hỗ trợ 800 phần quà tặng là nhu yếu phẩm như gạo, dầu ăn, nước mắm… cho các em học sinh nhận học bổng của chương trình.

Bà Nguyễn Thị Sơn - phó giám đốc, chủ tịch Công đoàn Agribank Phú Nhuận - chia sẻ những món quà trên là tấm lòng của cán bộ, nhân viên Agribank gửi đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng vươn lên, đạt thành tích cao trong học tập.

"Chúng tôi mong rằng các em nhỏ bớt vất vả hơn, vượt qua những khó khăn để vươn lên trong học tập. Mong rằng các con và gia đình mình khi nhận món quà cảm thấy ấm áp hơn và tin tưởng vào tương lai tươi sáng", bà Sơn nói.

Phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ Đinh Minh Trung trao quà cho học sinh Nam Định - Ảnh: VŨ TUẤN

Phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ Đinh Minh Trung trao quà cho học sinh Nam Định - Ảnh: VŨ TUẤN

Em Nguyễn Thế Hải - học sinh Trường THCS Ngô Đồng, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định - xúc động nói: "Món quà là động lực để chúng em tiếp tục cố gắng vượt qua khó khăn, vươn tới những ước mơ và tương lai tốt đẹp. Em sẽ tiếp tục cố gắng học tập thật tốt để không phụ sự kỳ vọng của các bác, các cô chú thực hiện chương trình".

Còn em Lý Thị Trúc - học sinh Trường tiểu học Giao Nhân, huyện Giao Thủy - cho hay em mất cha từ năm 4 tuổi, mẹ khi thì trông trẻ thuê, khi phụ quán nước, quán cơm. Tiền công mỗi giờ chỉ vài chục nghìn đồng. Thương mẹ, Trúc tự nhủ bản thân cố gắng chăm ngoan, học giỏi.

Hôm nay, em vui mừng khi được tặng chiếc xe đạp mới. Chiếc xe này giúp em có nhiều thời gian hơn để học tập và giúp mẹ việc nhà. "Khi được nhận chiếc xe mới này, con không phải đi bộ đến lớp nữa. Con xin chân thành cảm ơn!" - Trúc nói.

Niềm vui của các em học sinh khi nhận được học bổng gieo mầm tri thức - Ảnh: VŨ TUẤN

Niềm vui của các em học sinh khi nhận được học bổng gieo mầm tri thức - Ảnh: VŨ TUẤN

Nơi nào có học sinh khó khăn, nơi đó có Gieo mầm tri thức

Theo phó giám đốc Agribank Phú Nhuận Nguyễn Thị Sơn, học bổng Gieo mầm tri thức là chương trình có ý nghĩa thiết thực mà Agribank quyết tâm theo đuổi.

"Xuất phát từ ý thức góp phần chung tay chăm lo cho cộng đồng, chúng tôi lựa chọn các em nhỏ, những mầm non tương lai của đất nước ở những vùng xa xôi, có hoàn cảnh khó khăn để hỗ trợ, nâng bước các em đến trường.

Những chiếc xe đạp sẽ giúp đường đến trường của các em ngắn hơn, những giọt mồ hôi ít phải đổ hơn, và quan trọng nhất, các em thấy được tương lai tươi đẹp đang chờ đón phía trước", bà Sơn cho hay.

Bà Sơn cũng cho biết những năm tới, chương trình sẽ nhân rộng đến khắp các tỉnh thành. Quan điểm là ở đâu có học sinh khó khăn, ở đó có học bổng Gieo mầm tri thức, kịp thời động viên các em vững bước đến trường.

Năm 2023, Agribank Chi nhánh Phú Nhuận tài trợ chương trình Gieo mầm tri thức 800 suất học bổng, trị giá 1,6 tỉ đồng. Từ năm 2018 tới nay, Gieo mầm tri thức đã trao 3.765 suất học bổng, trị giá hơn 7,7 tỉ đồng. Vào ngày 12-1 vừa qua, chương trình đã trao 200 suất học bổng tại tỉnh Tuyên Quang.

Dự kiến, Gieo mầm tri thức sẽ tiếp tục hành trình tới các tỉnh Quảng Trị và Phú Yên. Mỗi tỉnh 200 suất học bổng, tổng trị giá hơn 400 triệu đồng.

Đây là hoạt động nằm trong chương trình "Vì ngày mai phát triển" do báo Tuổi Trẻ khởi xướng từ năm 1988 cho đến nay. Sau 35 năm hoạt động liên tục, chương trình học bổng "Vì ngày mai phát triển" đã thực hiện 584 chương trình. Tổng giá trị huy động hơn 407 tỉ đồng. Trong đó, chương trình đã tiếp sức khoảng 71.600 học sinh - sinh viên đến trường.

200 chiếc xe đạp và đồ dùng học tập động viên kịp thời đến các em học sinh nghèo vượt khó tỉnh Nam Định - Ảnh: VŨ TUẤN

200 chiếc xe đạp và đồ dùng học tập động viên kịp thời đến các em học sinh nghèo vượt khó tỉnh Nam Định - Ảnh: VŨ TUẤN

Dù xuất hiện với nhiều tên gọi khác nhau như Tiếp sức đến trường, Gieo mầm tri thức, Chắp cánh ước mơ, Điểm sáng ngành y hay Đồng hành cùng người thầy, phát triển giáo dục - vun đắp những mầm xanh cho tương lai luôn là tiêu chí chính của chương trình.

"Vì ngày mai phát triển" còn được xem là chiếc cầu nối kết nối vạn tấm lòng của bạn đọc báo Tuổi Trẻ cùng bền bỉ chung tay chăm lo cho thế hệ trẻ Việt Nam, những nhân tài của đất nước vững bước vào đời. 

Agribank Phú Nhuận tiếp tục cùng Tuổi Trẻ gieo mầm tri thứcAgribank Phú Nhuận tiếp tục cùng Tuổi Trẻ gieo mầm tri thức

Chiều 23-11, ông Nguyễn Mạnh Hùng - giám đốc Agribank chi nhánh Phú Nhuận (TP.HCM) - đã đến báo Tuổi Trẻ trao 1,6 tỉ đồng ủng hộ chương trình “Gieo mầm tri thức” năm 2023.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên