13/12/2023 16:28 GMT+7

Trao 2,2 tỉ đồng tiếp sức học sinh, sinh viên khó khăn

Hội đồng Đội Trung ương vừa phối hợp với các đơn vị trao học bổng tiếp sức cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn cùng các hoạt động hỗ trợ sau học bổng, với tổng giá trị lên đến 2,2 tỉ đồng.

Các em học sinh, sinh viên nhận học bổng tiếp sức tại chương trình - Ảnh: Đ.HÙNG

Các em học sinh, sinh viên nhận học bổng tiếp sức tại chương trình - Ảnh: Đ.HÙNG

Ngày 13-12 tại Hà Nội, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp cùng Tập đoàn SCG tổ chức chương trình trao học bổng "SCG Sharing The Dream 2023", nhằm tiếp sức cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Tại chương trình, hỗ trợ và trao tặng học bổng cho 100 học sinh và 100 sinh viên toàn quốc cùng với các hoạt động hỗ trợ đào tạo sau học bổng. Tổng giá trị học bổng và hỗ trợ lên đến 2,2 tỉ đồng.

Anh Lê Hải Long - phó chủ tịch thường trực Hội đồng Đội Trung ương - chia sẻ trong hành trình thực hiện ước mơ, không phải ai cũng có điều kiện, hoàn cảnh như mong muốn để phát huy năng lực, sở trường của bản thân.

Vì vậy tổ chức Đoàn, Đội, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã luôn quan tâm, chia sẻ, giúp cho các bạn có môi trường giáo dục bình đẳng, có cơ hội tiếp cận tri thức như bao bạn bè cùng trang lứa để thực hiện ước mơ của mình.

"Khi các bạn thực hiện được ước mơ của mình cũng là góp phần thực hiện ước mơ của tuổi trẻ Việt Nam, thanh thiếu nhi Việt Nam và thế hệ công dân tương lai của đất nước" - anh Long nói.

Đặc biệt, sinh viên nhận học bổng còn có cơ hội tham gia vào nhiều hoạt động gắn kết xuyên suốt chương trình, bao gồm các khóa đào tạo "Kỹ năng đổi mới xã hội" để ươm mầm ý tưởng và kỹ năng thông qua các dự án xã hội thực tế…

Hoàn cảnh gia đình khó khăn, bản thân mắc bệnh về máu, em Hoàng Thị Thương (lớp 6A Trường THCS An Châu, Bắc Giang) vẫn luôn nỗ lực vươn lên, đạt thành tích học tập tốt với 5 năm liền là học sinh giỏi, đoạt hai giải Trạng nguyên tiếng Việt cấp huyện và cấp tỉnh.

"Học bổng tiếp thêm niềm tin, động lực để em vượt qua khó khăn, cố gắng học tập với mục tiêu bước chân vào giảng đường đại học, sau này có công việc tốt để phụ giúp gia đình, chữa bệnh cho mẹ" - Thương bày tỏ.

Huy động gần 37 tỉ đồng Tiếp sức mùa thi năm 2023Huy động gần 37 tỉ đồng Tiếp sức mùa thi năm 2023

Chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2023 đã triển khai sâu rộng, hỗ trợ thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và hỗ trợ kỳ thi vào lớp 10. Tổng nguồn lực các cấp bộ Đoàn, Hội cả nước huy động được là gần 37 tỉ đồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên