30/11/2023 18:07 GMT+7

Huy động gần 37 tỉ đồng Tiếp sức mùa thi năm 2023

Chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2023 đã triển khai sâu rộng, hỗ trợ thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và hỗ trợ kỳ thi vào lớp 10. Tổng nguồn lực các cấp bộ Đoàn, Hội cả nước huy động được là gần 37 tỉ đồng.

Tình nguyện viên hỗ trợ thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT - Ảnh: NAM TRẦN

Tình nguyện viên hỗ trợ thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT - Ảnh: NAM TRẦN

Chiều 30-11 tại Hà Nội, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, báo Thanh Niên, Công ty cổ phần Tập đoàn Thiên Long tổ chức hội nghị tổng kết chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2023.

Năm 2023, chương trình Tiếp sức mùa thi được triển khai tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước. Chương trình được tổ chức gồm trước, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và hỗ trợ kỳ thi vào lớp 10. 

Kết quả, cả nước có 64/67 đơn vị có kênh tiếp nhận nhu cầu hỗ trợ thí sinh, với tổng số hơn 152.000 thí sinh đăng ký nhu cầu cần hỗ trợ.

Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao bằng khen cho các phóng viên đã có thành tích xuất sắc trong công tác triển khai chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2023 - Ảnh: ĐỨC HIỆP

Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao bằng khen cho các phóng viên đã có thành tích xuất sắc trong công tác triển khai chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2023 - Ảnh: ĐỨC HIỆP

Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tiếp tục triển khai gói ôn tập, luyện thi online miễn phí thu hút 1,4 triệu lượt tiếp cận và hơn 700.000 thí sinh tham gia ôn tập, luyện thi.

Đặc biệt, Tiếp sức mùa thi năm 2023 với sự đồng hành của các đại sứ là người nổi tiếng để triển khai chuỗi video clip, podcast tư vấn hỗ trợ, trang bị kỹ năng, kiến thức, tư vấn tâm lý cho các thí sinh trước kỳ thi, với hơn 2 triệu lượt tiếp cận trên mạng xã hội Facebook.

Tại hội nghị, anh Nguyễn Minh Triết - bí thư Trung ương Đoàn, chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam - đánh giá chương trình Tiếp sức mùa thi năm nay được khởi động từ sớm nhằm hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh một cách tốt nhất.

Anh nhấn mạnh đến các giải pháp ứng dụng chuyển đổi số được triển khai mạnh mẽ tạo được kết quả ấn tượng với hơn 221.000 thí sinh có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ, triển khai trên 2.500 chương trình tập huấn cho tình nguyện viên.

Trên cả nước có hơn 1.800 đội hình các cấp với trên 59.000 tình nguyện viên tham gia. Tổng nguồn lực các cấp bộ Đoàn, Hội cả nước huy động được là gần 37 tỉ đồng.

Để triển khai hiệu quả chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2024, anh Triết mong muốn các đơn vị cần nhân rộng mô hình hay, cách làm hiệu quả của năm 2023.

Trong đó, anh lưu ý đến các kinh nghiệm như cần chuẩn bị sớm, tận dụng tối đa kênh thông tin mạng xã hội, quan tâm tư vấn kiến thức chuyên môn cũng như tâm lý, tinh thần cho sinh viên bước vào kỳ thi một cách tốt nhất…

Tại hội nghị, Bộ Giáo dục và Đào tạo trao bằng khen cho 5 tập thể, Trung ương Đoàn tặng bằng khen cho 6 tập thể có thành tích xuất sắc trong chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2023.

Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao bằng khen cho 41 tập thể và 52 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác triển khai chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2023.

Bí thư Trung ương Đoàn thăm sinh viên Tiếp sức mùa thiBí thư Trung ương Đoàn thăm sinh viên Tiếp sức mùa thi

Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang bày tỏ sự ngưỡng mộ trước cách làm sáng tạo của sinh viên tình nguyện Tiếp sức mùa thi tại TP.HCM.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên