Thứ 6, ngày 9 tháng 12 năm 2022

Tự giới thiệu

‘Tiếp sức mùa thi 2022’ hỗ trợ tốt nhất cho sĩ tử

30/08/2022 19:00 GMT+7

Chương trình ‘Tiếp sức mùa thi’ năm 2022 đã tổng lực hỗ trợ thí sinh toàn quốc với nhiều hoạt động ngay tại điểm thi lẫn trực tuyến, nhận sự quan tâm của toàn xã hội.

‘Tiếp sức mùa thi 2022’ hỗ trợ tốt nhất cho sĩ tử - Ảnh 1.

Tiếp sức mùa thi 2022 có nhiều hoạt động mới, hỗ trợ thí sinh.

Tiếp sức mùa thi 2022 do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Báo Thanh niên, Tập đoàn Thiên Long tổ chức hàng năm để hỗ trợ thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT Quốc gia.

Sau đại dịch COVID-19, lứa thí sinh dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 có nhiều thiệt thòi do thời gian học trực tuyến kéo dài. Hiểu được khó khăn của của lứa thí sinh này, chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm 2022 tổng lực hỗ trợ sĩ tử từ tháng 3 đến tháng 8, giai đoạn cao điểm 6-7 đến 8-7 vừa tiếp sức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chú trọng hỗ trợ về tâm lý trước kỳ thi, tăng cường hỗ trợ tại các điểm thi.

Tăng cường hỗ trợ trực tuyến

"Tiếp sức mùa thi" năm nay, chương trình đã tăng cường các hoạt động hỗ trợ trực tuyến cho thí sinh trước và trong kỳ thi. Chương trình triển khai tiếp tục triển khai gói ôn tập, luyện thi online miễn phí tới các bạn thí sinh; kết quả có hơn 1,7 triệu lượt tiếp cận và có hơn 1 triệu thí sinh tham gia ôn tập, luyện thi… 

Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp với Báo Thanh niên, Tập đoàn Thiên Long triển khai hơn 200 video clip hỗ trợ học tập trực tuyến trên nền tảng mạng xã hội.

Đặc biệt, chương trình còn tổ chức các hoạt động cỗ vũ tinh thần thí sinh thông qua cuộc thi ảnh "Khoảnh khắc mùa thi" và cuộc thi nhảy cổ động TikTok Challenge "Hãy tự tin, chúng tôi đi cùng bạn". Các hoạt động này mang màu sắc mới mẻ, trẻ trung, giảm bớt áp lực của kỳ thi căng thẳng.

‘Tiếp sức mùa thi 2022’ hỗ trợ tốt nhất cho sĩ tử - Ảnh 2.

Cuộc thi cổ vũ thí sinh đi thi "Tỏa tri thức, vượt mùa thi"

Trong thời điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 đang cận kề, chương trình "Tiếp sức mùa thi" đã thực hiện hàng loạt talkshow tư vấn kỹ năng làm bài thi và tư vấn tâm lý cho sĩ tử. Chuỗi talkshow tư vấn trực tuyến này do Tập đoàn Thiên Long và báo Thanh Niên phối hợp với sự tham gia của nhiều chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực giáo dục và tâm lý. 

Nhiều sĩ tử cho biết nhận được nhiều lời khuyên thiết thực từ các chuyên gia, từ đó vững bước tâm thế và có sự chuẩn bị kỹ càng hơn trước khi bước vào kỳ thi tốt nghiệp.

Hỗ trợ toàn diện giai đoạn trước và trong kỳ thi

Trước khi kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra, Tiếp sức mùa thi chú trọng hoạt động tư vấn ôn luyện và tư vấn tâm lý cho thí sinh. Chương trình tổ chức chuỗi bài viết "Ôn thi cùng thủ khoa" với sự góp mặt của hơn 40 thủ khoa đại học đến từ tất cả các khối thi. 

Trong đó, các thủ khoa khối thi năng khiếu cũng chia sẻ kinh nghiệm của mình. Tại đó, các thủ khoa không chỉ chia sẻ bí quyết học tập hiệu quả mà còn "mách nước" giúp sĩ tử vững tâm lý khi đi thi nhằm đạt được thành tích cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022.

‘Tiếp sức mùa thi 2022’ hỗ trợ tốt nhất cho sĩ tử - Ảnh 3.

Tiếp sức mùa thi thực hiện chuỗi bài viết Ôn thi cùng thủ khoa với sự chia sẻ của 40 thủ khoa.

Tiếp sức mùa thi tiếp tục chủ động lập danh sách các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn khắp mọi miền đất nước và trao học bổng "Nghị lực mùa thi". Bên cạnh việc hỗ trợ bằng vật chất, học bổng "Nghị lực mùa thi" còn phối hợp với Báo Thanh Niên lan toả những câu chuyện xúc động của các em học sinh đến cộng đồng để toàn xã hội cùng chung tay hỗ trợ ươm mầm tri thức.

Trong thời gian diễn ra kỳ thi THPT năm 2022, Tiếp sức mùa thi lập các đội hình tình nguyện ở 63 tỉnh/thành để hỗ trợ thí sinh.

Tại TP. HCM, dù thời tiết khắc nghiệt, mưa gió liên tục diễn ra vào 2 ngày thi nhưng các đội hình tình nguyện viên vẫn luôn nhiệt huyết, hăng hái hoàn thành tốt các công tác hỗ trợ cho các sĩ tử mùa thi.

‘Tiếp sức mùa thi 2022’ hỗ trợ tốt nhất cho sĩ tử - Ảnh 4.

Màu áo xanh tình nguyện hỗ trợ tích cực cho các sĩ tử trong ngày thi

Nhiều mô hình sáng tạo mà các đội hình Tiếp sức mùa thi đã mang đến kỳ thi khiến cho các thí sinh nhớ mãi như: văn nghệ cổ vũ, xe ôm 0 đồng, tự tay thiết kế những tấm bảng khẩu hiệu, những mẩu giấy nhỏ kèm những lời nhắn nhủ, chuẩn bị sẵn Atlat, máy tính cầm tay cho thí sinh mượn…đã động viên tinh thần và tiếp thêm sức mạnh cho các bạn sĩ tử cháy hết mình tự tin "vượt vũ môn" thành công.

‘Tiếp sức mùa thi 2022’ hỗ trợ tốt nhất cho sĩ tử - Ảnh 5.

Tiếp sức mùa thi 2022 mang nhiều nét trẻ trung trong lần 21 tổ chức

Ông Trịnh Văn Hào, Giám đốc Marketing, Tập đoàn Thiên Long cho biết sau 21 lần tổ chức, Tiếp sức mùa thi tiếp tục khẳng định giá trị tinh thần lẫn tính hiệu quả, thiết thực của một chương trình xã hội.

‘Tiếp sức mùa thi 2022’ hỗ trợ tốt nhất cho sĩ tử - Ảnh 6.

"Chương trình tổng lực tiếp sức sĩ tử với quy mô toàn quốc, từ online đến offline cùng nhiều hoạt động hiệu quả như ôn thi cùng 40 thủ khoa, trao học bổng nghị lực mùa thi cho nhiều thí sinh trên cả nước, cổ động thí sinh trên TikTok tiếp cận hàng triệu lượt bạn trẻ GenZ… 

Với hiệu quả và sức lan tỏa mạnh mẽ, Tiếp sức mùa thi tiếp tục là cánh tay đắc lực, góp phần làm nên thành công của kỳ thi tốt nghiệp THPT quan trọng", ông Trịnh Văn Hào, giám đốc Marketing Tập đoàn Thiên Long khắng định.

P.Q
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận