02/02/2023 11:27 GMT+7

Tranh thủ 'xí phần' giữ xe trước bệnh viện

Những chiếc xe để trên vỉa hè, không có người ghi phiếu giữ xe nhưng lại tùy ý thu tiền là chuyện đang xảy ra trên tuyến đường Quang Trung (phường Thạch Thang, quận Hải Châu, Đà Nẵng), nơi tiếp giáp các bệnh viện lớn.

Tranh thủ xí phần giữ xe trước bệnh viện - Ảnh 1.

Không đánh số, ghi phiếu giữ xe nhưng vẫn thu 5.000 đồng/lượt xe. Trường hợp xảy ra sự cố, người gởi xe không biết kêu ai - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Bệnh viện Đà Nẵng đang xây dựng Trung tâm phẫu thuật thần kinh, chấn thương và bỏng tạo hình và Trung tâm ghép tạng, cấy ghép tế bào gốc trên khu vực bãi giữ xe trước đây. Do vậy, bãi giữ xe cho bệnh nhân bị thu hẹp và có sự thay đổi. Tranh thủ tình hình, một số bãi giữ xe tự phát mọc lên trên vỉa hè đường Quang Trung thời gian qua.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ, toàn bộ trục vỉa hè khu vực bệnh viện đã được một số cá nhân chia nhau "xí phần" để tổ chức thu tiền giữ xe. Sáng 28-1, chúng tôi đến để xe trên vỉa hè trước khu vực cấp cứu. Mặc dù lúc để xe trên vỉa hè không có người trông coi, không ghi số nhưng khi trở ra liền có người từ bên kia đường đến thu 5.000 đồng. Khi chúng tôi hỏi về việc không ghi phiếu giữ mà thu tiền thì người phụ nữ lớn tuổi đứng thu tiền trả lời "ở đâu có chuyện để xe không không trên vỉa hè" rồi đòi thu 5.000 đồng mới cho đi.

Theo quan sát của phóng viên, do nhu cầu rất lớn nên vỉa hè ở đây luôn kín xe. Thực trạng ngang nhiên thu tiền giữ xe này xảy ra lâu nay, trong đó chỉ riêng đoạn cổng sau Bệnh viện Đà Nẵng trên đường Quang Trung thường xuyên có 4-5 người đứng ra thu tiền giữ xe đối với người để xe trên vỉa hè, trung bình mỗi ngày có khoảng 300-500 lượt xe máy được gởi ở đây.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Trần Thế Sơn - chủ tịch UBND phường Thạch Thang - thừa nhận không ai cấp phép cho những trường hợp giữ xe trên vỉa hè như thế. Đồng thời cho biết một số trường hợp giữ xe trên vỉa hè khu vực này hầu hết là người có "ba đời làm ăn" trước cổng bệnh viện, ngoài ra còn có trường hợp gia đình diện khó khăn.

"Nhu cầu gởi xe của bệnh nhân khi ra vào viện là rất lớn nhưng hiện tại đang bức bí chỗ gởi xe. Do vậy phường tạo điều kiện cho một số hộ dân tận dụng giữ xe tạm thời. Biết là có nhiều cái chưa đúng nhưng phải tạm "ngâm" việc xử lý giữ xe trên vỉa hè này cho đến khi công trình mới của bệnh viện xong vào năm nay. Lúc đó sẽ có thêm không gian giữ xe cho bệnh nhân trong viện" - ông Sơn nói.

Ông Lê Đức Nhân, giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng, cho hay trước khi triển khai xây dựng đã có công văn gởi đến chính quyền phường để phối hợp đảm bảo trật tự vỉa hè, an toàn giao thông tại đường Quang Trung khu vực Bệnh viện Đà Nẵng. Bệnh viện cũng đã tăng cường việc hướng dẫn bệnh nhân và người đến thăm gởi xe đúng quy định trong bệnh viện. Đồng thời không để xe bên ngoài bệnh viện trên vỉa hè không có nơi trông giữ theo quy định và phân luồng ra viện theo hướng cổng phụ trên đường Hải Phòng.

Ông Nhân thông tin sau khi công trình Trung tâm phẫu thuật thần kinh, chấn thương và bỏng tạo hình và Trung tâm ghép tạng, cấy ghép tế bào gốc hoàn thành, ở công trình sẽ có hai tầng hầm để xe với diện tích sàn hơn 2.000m2, công suất lưu giữ dự kiến hơn 3.000 xe máy mỗi ngày.
Đà Nẵng: Cảnh sát đột kích vũ trường New Phương Đông, nhiều dân chơi ma túy ‘gãy cánh’Đà Nẵng: Cảnh sát đột kích vũ trường New Phương Đông, nhiều dân chơi ma túy ‘gãy cánh’

Ngày 1-2, theo tin từ Công an Đà Nẵng, Công an quận Hải Châu đang tiếp tục điều tra vụ hàng chục thanh niên sử dụng trái phép chất ma túy trong vũ trường New Phương Đông thuộc quận này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận