Thứ 5, ngày 1 tháng 12 năm 2022

Tranh chấp hội đồng quản trị Đại học Hoa Sen: 5 năm chưa thể xét xử

26/05/2020 16:53 GMT+7

TTO - Hàng chục cổ đông của Đại học Hoa Sen đã có đơn khởi kiện gửi tòa án yêu cầu xem xét lại kết quả bất thường của việc bầu hội đồng quản trị trường này.

Tranh chấp hội đồng quản trị Đại học Hoa Sen: 5 năm chưa thể xét xử - Ảnh 1.

Luật sư Phạm Công Hùng (trái)- người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho nguyên đơn - Ảnh: T.L

Ngày 26-5, TAND TP.HCM đã quyết định hoãn xử vụ khiếu kiện quyết định hành chính giữa nhóm nguyên đơn gồm ông Trần Văn Tạo, bà Bùi Trân Phượng và ông Đỗ Sỹ Cường (nguyên là chủ tịch và thành viên Hội đồng quản trị trường Đại học Hoa Sen) đối với bị đơn là chủ tịch UBND TP.HCM và UBND TP.HCM.

Lý do vì phiên tòa vắng mặt bị đơn và một số người tham gia tố tụng.

Trước đó, ngày 9-11-2016, UBND TP. HCM có quyết định về việc công nhận Hội đồng quản trị trường Đại học Hoa Sen nhiệm kỳ 2012-2017 gồm 7 thành viên. Quyết định này dựa trên kết quả của Đại hội cổ đông bất thường được một số thành viên của Đại học Hoa Sen tổ chức và sau đó ban hành nghị quyết.

Tại đơn khởi kiện gửi đến tòa, nhóm nguyên đơn đề nghị hội đồng xét xử hủy toàn bộ quyết định của UBND TP.HCM về việc công nhận hội đồng quản trị trường Đại học Hoa Sen.

Ly do: Đại hội Cổ đông bất thường và nghị quyết do nhóm cổ đông này ban hành đều do ông Nguyễn Trung Đức (thành viên hội đồng quản trị Đại học Hoa Sen) chủ trì. Việc ông Đức đứng ra triệu tập, chủ trì đại hội cổ đông bất thường là trái quy chế tổ chức và hoạt động của trường Đại học Hoa Sen, trái pháp luật.

Nguyên đơn cho rằng trong giai đoạn Ban kiểm soát của trường Đại học Hoa Sen đang tiến hành khảo sát tính hợp pháp của yêu cầu triệu tập Đại hội cổ đông bất thường thì ông Đức đã đứng ra triệu tập đại hội; nhiều cổ đông không được triệu tập dự đại hội; có sự gian lận trong việc xác lập quyền biểu quyết...

Vụ việc liên quan đến Đại học Hoa Sen hiện nay khá căng thẳng khi có tới 26 cổ đông đã có đơn khởi kiện ông Nguyễn Trung Đức, bà Phạm Thị Thủy là những người chủ trì Đại hội cổ đông bất thường ra tòa. Các nguyên đơn cho rằng họ bị lừa dối trong việc chuyển nhượng, bị chiếm đoạt cổ phần.

Hiện vụ kiện đang được TAND TP.HCM thụ lý.

ĐH Hoa Sen lại đại hội cổ đông bất thường ĐH Hoa Sen lại đại hội cổ đông bất thường

TTO - Sáng 30-10, Trường ĐH Hoa Sen tổ chức đại hội cổ công bất thường năm 2018 sau khi Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng mua lại cổ phần.

TÂM LỤA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận