ĐH Hoa Sen lại đại hội cổ đông bất thường

30/10/2018 12:56 GMT+7

TTO - Sáng 30-10, Trường ĐH Hoa Sen tổ chức đại hội cổ công bất thường năm 2018 sau khi Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng mua lại cổ phần.

ĐH Hoa Sen lại đại hội cổ đông bất thường - Ảnh 1.

Các cổ đông tham gia đại hội bất thường Trường ĐH Hoa Sen sáng 30-10 - Ảnh: MINH GIẢNG

Theo thông báo triệu tập, đại hội sẽ sửa đổi và bổ sung một số điều tại quy chế tổ chức và hoạt động của nhà trường, bầu bổ sung thành viên hội đồng quản trị, trưởng ban kiểm soát và thành viên ban kiểm soát nhiệm kỳ 2017-2022.

Có nhiều thông tin cho biết Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng đã mua lại 51% cổ phần Trường ĐH Hoa Sen. Tuy nhiên, một nguồn tin từ trường ĐH này cho biết số cổ phần mà tập đoàn này chính thức sở hữu là trên 75%. Như vậy, Nguyễn Hoàng đã nắm quyền kiểm soát Trường ĐH Hoa Sen.

Cũng theo thông tin từ trường này, nhiều khả năng sau đại hội, hội đồng quản trị sẽ đề xuất hiệu trưởng mới. Nguồn tin cho biết người dự kiến đề xuất vào vị trí hiệu trưởng là nữ, nguyên là hiệu trưởng một trường ĐH công lập tại TP.HCM vừa nghỉ hưu.

Trường ĐH Hoa Sen từng vướng vào tranh chấp cổ phần giữa các cổ đông năm 2014. Cùng năm đó, đại hội đồng cổ đông bất thường được tổ chức, truất quyền của hội đồng quản trị và hiệu trưởng đương nhiệm, bầu ra hội đồng quản trị mới.

Tuy nhiên mãi đến năm 2016, UBND TP.HCM mới có quyết định công nhận hội đồng quản trị mới này.

PGS.TS Trần Đan Thư làm hiệu trưởng ĐH Hoa Sen PGS.TS Trần Đan Thư làm hiệu trưởng ĐH Hoa Sen

TTO - UBND TP.HCM vừa có quyết định công nhận hiệu trưởng Trường ĐH Hoa Sen nhiệm kỳ 2017-2022 đối với PGS.TS Trần Đan Thư - nguyên trưởng khoa công nghệ thông tin Trường ĐH Khoa học tự nhiên.

M.G.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận