Hội đồng quản trị mới của ĐH Hoa Sen nhận chuyển giao

02/12/2016 15:40 GMT+7

TTO - Ngày 2-12, Hội đồng quản trị cũ Trường ĐH Hoa Sen (được công nhận năm 2012) chuyển giao chức năng, quyền hạn, trách nhiệm và nghĩa vụ cho hội đồng quản trị mới (được công nhận tháng 10-2016) cùng tất cả hồ sơ, tài liệu của hội đồng quản trị.

Đại diện Hội đồng quản trị cũ là ông Trần Văn Tạo và đại diện hội đồng quản trị mới là ông Lưu Tiến Hiệp cũng đã thực hiện thủ tục thay đổi chủ tài khoản và ủy quyền chủ tài khoản của Trường tại các ngân hàng.

Việc bàn giao này được tiến hành nhằm thực hiện quyết định công nhận hội đồng quản trị mới Trường ĐH Hoa Sen của UBND TP.HCM.

Trước đó, ngày 9-11, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu đã ký quyết định công nhận hội đồng quản trị và chủ tịch hội đồng quản trị Trường ĐH Hoa Sen nhiệm kỳ 2012-2017.

UBND TP.HCM công nhận hội đồng quản trị và chủ tịch hội đồng quản trị Trường ĐH Hoa Sen nhiệm kỳ 2012-2017 gồm bảy người, trong đó ông Lưu Tiến Hiệp là chủ tịch hội đồng quản trị.

Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký và thay thế quyết định số 5122/QĐ-UBND ngày 4-10-2012 của chủ tịch UBND TP.HCM về công nhận hội đồng quản trị Trường ĐH Hoa Sen.

Theo UBND TP.HCM, quyết định này được ban hành trên cơ sở thực hiện công văn ngày 12-8 của Bộ GD-ĐT về định hướng xử lý các vấn đề của Trường ĐH Hoa Sen; xét đề nghị công nhận hội đồng quản trị và chủ tịch hội đồng quản trị Trường ĐH Hoa Sen nhiệm kỳ 2012-2017 theo văn bản ngày 4-8-2014 do ông Lưu Tiến Hiệp (thay mặt hội đồng quản trị được bầu tại đại hội cổ đông bất thường Trường ĐH Hoa Sen ngày 2-8-2014) ký tên; xét đề nghị của Sở GD-ĐT TP.HCM và ý kiến của Sở Tư pháp TP.HCM.

Như vậy, sau hơn hai năm kể từ khi đại hội cổ đông bất thường Trường ĐH Hoa Sen diễn ra (đại hội này do một nhóm cổ đông chiếm hơn 30% cổ phần triệu tập), HĐQT mới của trường này đã chính thức được UBND TP.HCM công nhận.

M.G
Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận
  Ý kiến của bạn
  Đăng nhập

  Bạn sẽ nhận được các tin tức nổi bật trên Tuổi Trẻ, nếu không muốn bạn có thể tắt bất cứ lúc nào

  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận