11/01/2021 16:56 GMT+7

Tranh cãi về tấm hình trang bìa của phó tổng thống đắc cử Mỹ

D. KIM THOA
D. KIM THOA

TTO - Phó tổng thống đắc cử Mỹ, bà Kamala Harris, được chọn là người xuất hiện trên trang bìa tạp chí Vogue số ra tháng 2-2021, nhưng đã có chút trục trặc với tấm hình trang bìa của bà.

Tranh cãi về tấm hình trang bìa của phó tổng thống đắc cử Mỹ - Ảnh 1.

Phó tổng thống đắc cử Kamala Harris trong bản thảo trang bìa tạp chí Vogue số tháng 2-2021 bị dư luận phản ứng - Ảnh: VOGUE

Theo đài CBS (Mỹ), những ngày qua dư luận Mỹ, nhất là cư dân mạng, nổi lên tranh cãi về tấm hình đầu tiên của bà Kamala Harris được tạp chí Vogue chọn làm trang bìa.

Tấm hình bắt đầu lan truyền trên mạng xã hội từ cuối ngày thứ bảy tuần trước (9-1) chụp bà Harris trong tư thế đứng, mặc bộ vest tối màu, hai tay khoanh lại trước bụng và đi đôi giày Converse trên một nền ảnh hồng và xanh lục phía sau.

Ngay sau khi bức hình lan truyền trên mạng, nhiều phản hồi tiêu cực xuất hiện, trong đó có ý kiến của một số nhân vật có tiếng. Có người nói họ có ít nhất 4 tấm hình lưu trong điện thoại còn đẹp hơn hình trang bìa của Vogue.

Sau đó tạp chí Vogue công bố một tấm hình khác là chân dung bà Harris mặc vest màu xanh dương nhạt và một nguồn tin của đài CBS cho biết đó mới là bức được nhóm giúp việc cho bà Harris chấp thuận dùng làm hình trang bìa cho tạp chí Vogue số ra tháng 2-2021.

Nguồn tin này cho biết: "Các trợ lý của bà Harris và tạp chí Vogue hiểu rằng tấm hình mặc bộ vest màu xanh dương và hình nền màu vàng sẽ là hình trang bìa. Không thông báo với nhóm của bà Harris, tạp chí Vogue đã thay đổi nó bằng tấm hình nền hồng và xanh lục mà nhóm của phó tổng thống đắc cử không đồng ý".

Tranh cãi về tấm hình trang bìa của phó tổng thống đắc cử Mỹ - Ảnh 2.

Phó tổng thống đắc cử Kamala Harris lên trang bìa tạp chí Vogue số tháng 2-2021 - Ảnh: VOGUE

Một nguồn tin khác cũng nói nhóm giúp việc cho bà Harris đã "ngạc nhiên" khi hình chụp trang bìa được công bố.

Cũng theo nguồn tin của CBS, bức hình bà Kamala Harris đi giày Converse ban đầu định dùng làm bức hình nhỏ hơn in ở phần nội dung ở trang trong.

Cả hai tấm hình của bà Harris đều do nhiếp ảnh gia nổi tiếng mới 26 tuổi Tyler Mitchell chụp.

Anh Mitchell đã trở thành nhiếp ảnh gia người Mỹ gốc Phi đầu tiên của tạp chí Vogue chụp ảnh bìa cho tạp chí Vogue trong suốt lịch sử hơn 125 năm qua của tờ tạp chí này khi anh chụp ca sĩ Beyoncé Knowles-Carter cho trang bìa ấn phẩm Vogue tháng 9-2018.

Người đại diện cho anh Mitchell không trả lời thắc mắc của truyền thông về sự việc. Tuy nhiên trên tài khoản Twitter, anh Mitchell đăng tấm hình mà nhóm giúp việc cho bà Harris chấp thuận.

Bà Harris đã làm nên lịch sử trong tháng 11 năm qua khi trở thành người Mỹ gốc Nam Á và người Mỹ da màu đầu tiên trở thành phó tổng thống đắc cử của Mỹ.

Việc bà xuất hiện trên trang bìa tạp chí Vogue được coi như một cách gửi thông điệp truyền cảm hứng tới những người trẻ da màu bởi theo nguồn tin của CBS, "không có nhiều phụ nữ da màu, đừng nói phụ nữ gốc Nam Á và da màu xuất hiện trên trang bìa tạp chí danh giá này".

"Do đó với bà Harris, việc các nam nữ thanh niên trẻ, những người da màu, có thể thấy việc này hoàn toàn có thể làm được là một điều quan trọng", nguồn tin của CBS bình luận.

Ông Biden và bà Harris là Nhân vật năm 2020 của tạp chí Time Ông Biden và bà Harris là Nhân vật năm 2020 của tạp chí Time

TTO - Sáng 11-12, tạp chí Time (Mỹ) công bố Nhân vật của năm 2020 là Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden và Phó tổng thống đắc cử Kamala Harris.

D. KIM THOA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên