Chủ nhật, ngày 24 tháng 10 năm 2021

Team truyền thông toàn nữ của liên danh Biden - Harris

30/11/2020 07:21 GMT+7

TTO - Ngày 29-11, ông Joe Biden, người được truyền thông Mỹ dự báo là tổng thống đắc cử, tiếp tục công bố các vị trí chủ chốt trong đội ngũ truyền thông. Đến nay, được chọn vào team truyền thông của liên danh Biden - Harris đều là các gương mặt nữ.

Team truyền thông toàn nữ của liên danh Biden - Harris - Ảnh 1.

Liên danh Joe Biden và Kamala Harris mừng chiến thắng ban đầu trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ tại Wilmington, Delaware ngày 7-11-2020 - Ảnh: REUTERS

Theo Reuters, vẫn là những thành viên trong chiến dịch bầu cử và cố vấn của ông Biden được chỉ định vào các vị trí chủ chốt mới.

Bà Jen Psaki, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Mỹ thời Tổng thống Obama, sẽ là thư ký báo chí Nhà Trắng. Bà Kate Bedingfield, người phát ngôn của chiến dịch tranh cử của ông Biden là giám đốc truyền thông.

Bà Symone Sanders, cố vấn cấp cao của chiến dịch tranh cử của ông Biden sẽ là người phát ngôn chính của phó tổng thống đắc cử, bà Kamala Harris. Cựu thư ký báo chí của ông Biden, bà Elizabeth Alexander, sẽ là giám đốc truyền thông của bà Jill Biden, khi bà trở thành tân đệ nhất phu nhân.

Trong tuyên bố đưa ra, ông Biden cho biết: "Tôi tự hào thông báo hôm nay đội ngũ truyền thông cấp cao đầu tiên của Nhà Trắng là đội hình toàn phụ nữ. Họ là những người làm truyền thông có kinh nghiệm, đầy đủ phẩm chất và sẽ đưa những quan điểm đa dạng vào công việc của mình. Tất cả đều có cam kết chung là xây dựng đất nước này tốt đẹp hơn trở lại".

Ông Biden khẳng định đây sẽ là lần đầu tiên trong lịch sử, các vai trò truyền thông hàng đầu hoàn toàn do phụ nữ đảm nhận.

Ngoài ra, hai bà Karine Jean Pierre và Ashley Etienne, cố vấn cao cấp cho chiến dịch và cũng là cựu cố vấn cho bà Nancy Pelosi, chủ tịch Hạ viện Mỹ, sẽ làm cấp phó cho thư ký báo chí Nhà Trắng và giám đốc truyền thông cho phó tổng thống đắc cử.

Pili Tobar, cựu giám đốc truyền thông gốc Tây Ban Nha của lãnh đạo phe Dân chủ tại thượng viện Chuck Schumer, làm phó giám đốc truyền thông.

Mặc dù không có một người nam nào, bà Jen Psaki, một trong số những người vừa được đề cử vào nhóm truyền thông, đăng trên Twitter cùng ngày khẳng định  đây là đội truyền thông "đa dạng nhất trong lịch sử". Sáu người phụ nữ mới được đề cử cũng những bà mẹ trẻ.

Dường như cả ông Biden và tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump đều tín nhiệm các gương mặt nữ cho các vị trí về truyền thông. Rất nhiều người trong đội truyền thông của Tổng thống Donald Trump là nữ như thư ký báo chí Kayleigh McEnany và giám đốc truyền thông Nhà Trắng Alyssa Farah.

Ông Biden công bố các đề cử cho nội các và Nhà Trắng Ông Biden công bố các đề cử cho nội các và Nhà Trắng

TTO - Rạng sáng 24-11 (giờ VN), nhóm chuyển giao quyền lực của ông Biden đã công bố những gương mặt sẽ được ông đề cử vào nội các và Nhà Trắng sau khi nhậm chức. Đúng với đồn đoán, ông Antony Blinken nhận được sự tin tưởng cho ghế ngoại trưởng Mỹ.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận