Tag: Trần Văn Nam

Nộp lại 1 tỉ đồng, cựu chủ tịch Bình Dương được giảm 1 năm tù

Cựu chủ tịch tỉnh Bình Dương Trần Thanh Liêm và một người khác được tòa phúc thẩm chấp nhận một phần kháng cáo, giảm một phần hình phạt tòa cấp sơ thẩm đã tuyên. Hai người còn lại không được tòa chấp nhận kháng cáo.

Viện kiểm sát đề nghị giảm nhẹ hình phạt cho cựu chủ tịch Bình Dương

Trong phần luận tội, đại diện viện kiểm sát đánh giá cựu bí thư, cựu chủ tịch Bình Dương biết việc chuyển nhượng đất nhà nước là trái quy định nhưng không ngăn chặn mà vẫn tạo điều kiện dẫn đến đất "vàng” bị bán rẻ.

Vụ bán rẻ đất 'vàng': Cựu chủ tịch Bình Dương Trần Thanh Liêm nộp 1 tỉ và xin giảm án

Hội đồng xét xử tòa phúc thẩm thông báo ông Trần Thanh Liêm và luật sư nộp thêm tài liệu chứng cứ mới, thể hiện việc bị cáo đang điều trị bệnh, gia đình ông tự nguyện nộp hơn 1 tỉ đồng khắc phục hậu quả.

Bán rẻ 43ha ‘đất vàng’: Tòa phúc thẩm xét kháng cáo xin giảm án của cựu chủ tịch Bình Dương

Cựu chủ tịch Bình Dương Trần Thanh Liêm bị tòa sơ thẩm tuyên 7 năm tù trong vụ bán rẻ đất vàng. Ông Liêm có đơn kháng cáo xin tòa phúc thẩm xem xét bối cảnh phạm tội, không có động cơ vụ lợi và xin giảm nhẹ hình phạt.

'Hành vi nguy hiểm cho xã hội', cựu bí thư và cựu chủ tịch tỉnh Bình Dương lãnh 7 năm tù

TTO - "Hành vi của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm hoạt động đúng đắn của cơ quan tổ chức. Hơn nữa, các bị cáo là những người có trách nhiệm, biết rõ quy định sử dụng tài sản công nhưng vì động cơ vụ lợi đã gây thiệt hại đặc biệt lớn".

Cựu bí thư Trần Văn Nam: 'Tôi rất ân hận, đau xót, xin lỗi nhân dân Bình Dương'

TTO - Nói lời sau cùng, bị cáo Trần Văn Nam - cựu bí thư Tỉnh ủy Bình Dương - phân trần chỉ vài ngày nữa ông bước sang tuổi 60, 'không nghĩ cuộc đời mình vướng vào vòng lao lý như thế này' và mong tòa xem xét giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo khác.

Cựu bí thư Bình Dương Trần Văn Nam tự bào chữa: 'Không bao giờ dung túng, chống lưng cho sai phạm'

TTO - Tự bào chữa cho mình, ông Trần Văn Nam nói 'rất đau lòng' khi bị cáo buộc hợp thức hóa hồ sơ và khẳng định 'lãnh đạo tỉnh Bình Dương qua các thời kỳ không bao giờ có chuyện dung túng, tiếp tay, chống lưng cho sai phạm'.

Cựu bí thư, cựu chủ tịch tỉnh Bình Dương bị đề nghị 9-10 năm tù

TTO - Viện kiểm sát cho rằng trong vụ án này, đại gia Nguyễn Văn Minh có vai trò chủ mưu, cựu bí thư Trần Văn Nam là người có chức vụ cao nhất, thực hiện hành vi sai phạm dẫn đến thất thoát tài sản nhà nước số tiền lớn, cần xử phạt nghiêm khắc.

Cựu bí thư Trần Văn Nam nói cấp dưới 'làm sai thì nhận, phải ngẩng mặt với bà con Bình Dương'

TTO - Ông Trần Văn Nam thừa nhận việc Tổng công ty Sản xuất - xuất nhập khẩu Bình Dương góp vốn vào Công ty Tân Phú thực chất là mang đất đi góp vốn, đồng thời nói với bị cáo khác là 'làm sai thì nhận, phải ngẩng mặt với bà con Bình Dương'.

Cựu bí thư Bình Dương: ‘Nếu tôi biết sớm chắc chắn không có việc đất nhà nước bị bán’

TTO - Bị cáo Trần Văn Nam, cựu bí thư tỉnh Bình Dương, khẳng định chỉ sau khi 43ha đất 'vàng' của Nhà nước đã rơi vào tay tư nhân thì ông mới biết. Nếu ông biết sớm thì 'chắc chắn không xảy ra' việc này.