08/01/2018 19:21 GMT+7

Trầm cảm do nghiện Facebook, nữ sinh 17 tuổi nhập viện

L.ANH
L.ANH

TTO - Nữ sinh này đã chơi game, vào Facebook từ lâu nhưng hơn một tháng trước có những biểu hiện nặng như chán học, sút cân, chán ăn, không giao tiếp với người thân và bạn bè.


Trầm cảm do nghiện Facebook, nữ sinh 17 tuổi nhập viện - Ảnh 1.

Hằng tháng đều có bệnh nhân nghiện các trò chơi trên mạng, nghiện mạng xã hội phải nhập viện tại Bệnh viện Sức khỏe tâm thần T.Ư 1

Bác sĩ Tô Thanh Phương, phó giám đốc Bệnh viện Sức khỏe tâm thần T.Ư 1, cho biết bệnh viện đang điều trị cho một nữ sinh sinh năm 2000, vào viện vì trầm cảm do nghiện Facebook.

Theo bác sĩ Phương, bệnh nhân đã vào viện khoảng 1 tháng nay và hiện đã có những phản ứng cho thấy điều trị có hiệu quả bước đầu. 

Theo gia đình bệnh nhân, nữ sinh này đã sử dụng điện thoại thông minh chơi game, vào Facebook từ lâu nhưng thời điểm hơn 1 tháng trước gia đình thấy em có những biểu hiện nặng như bỏ học, chán học, sút cân, chán ăn, không giao tiếp với người thân và bạn bè, suốt ngày đóng cửa xem Facebook trên điện thoại… và đã cho nữ sinh này nhập viện.

"Gần đây bệnh nhân đã có những biểu hiện đỡ bệnh hơn, như vui vẻ hơn với người thân, khi không dùng điện thoại thì không cáu gắt, trong khi ngày đầu tiên vào viện khi bố bệnh nhân thu điện thoại thì bệnh nhân phản ứng rất mạnh bằng cách đập phá đồ đạc" - bác sĩ Phương cho hay.

Nghiện trò chơi trên điện thoại và Facebook là chứng bệnh các bác sĩ Bệnh viện Sức khỏe tâm thần T.Ư 1 gặp khá nhiều gần đây. 

Bác sĩ Phương cho hay hằng tháng đều có bệnh nhân nghiện các trò chơi trên mạng, nghiện mạng xã hội phải nhập viện. 

Hiện các bác sĩ đang điều trị cho bệnh nhân tương tự như điều trị cho bệnh nhân trầm cảm. Ở bệnh nhân kể trên, bác sĩ Phương cho biết gia đình không xác định được mỗi ngày bệnh nhân dùng mạng xã hội mấy giờ, nhưng theo dõi sát những ngày bệnh nhân vào viện thì thấy bệnh nhân bật đèn vào mạng cả đêm không ngủ.

"Nhiều gia đình thành thị hiện cho con dùng điện thoại thông minh nhưng không theo dõi thời gian sử dụng của con, trong khi các em lại không đủ kỹ năng để kiểm soát giờ học, giờ chơi theo hướng phù hợp" - bác sĩ Phương cho biết.

Nghiện Facebook tệ hơn nghiện rượu bia Nghiện Facebook tệ hơn nghiện rượu bia

TTO - Trong những năm gần đây, nhiều người cai nghiện mạng xã hội thất bại đã chấp nhận bỏ tiền triệu để cai nghiện cùng chuyên gia.L.ANH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên