29/09/2022 11:44 GMT+7

Trải nghiệm thực tế ảo ngắm 'Hà Nội thành phố tương lai'

HÀ THANH
HÀ THANH

TTO - 16.000 thanh niên đã tham gia đóng góp ý tưởng để trình chiếu phối cảnh thực tế ảo VR 'Hà Nội 2045'.

Trải nghiệm thực tế ảo ngắm Hà Nội thành phố tương lai - Ảnh 1.

Thanh niên thủ đô trải nghiệm không gian thực tế ảo ngắm "Hà Nội thành phố tương lai" - Ảnh: HÀ THANH

Sáng 29-9, trong khuôn khổ Đại hội Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022 - 2027, Thành Đoàn Hà Nội khai mạc không gian sáng tạo mang tên "Hanoi Future Capital".

Không gian sáng tạo vừa tái hiện những trang sử hào hùng, vẻ vang của tuổi trẻ thủ đô trong các giai đoạn lịch sử với những phong trào hành động cách mạng tiêu biểu, vừa là không gian thể hiện ý chí, khát vọng của thanh niên về thủ đô Hà Nội trong tương lai với tầm nhìn đến năm 2045.

Đặc biệt, Thành Đoàn Hà Nội trình chiếu phối cảnh thực tế ảo VR "Hà Nội 2045" do 16.000 thanh niên đóng góp ý tưởng.

Trải nghiệm thực tế ảo ngắm Hà Nội thành phố tương lai - Ảnh 2.

Ông Đinh Tiến Dũng, ủy viên Bộ Chính trị, bí thư Thành ủy Hà Nội (thứ hai từ trái qua) và các đại biểu tham quan không gian sáng tạo tại đại hội - Ảnh: HÀ THANH

Phối cảnh VR đề án "Hà Nội thành phố tương lai" và trải nghiệm thực tế ảo (VR) do Thành Đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam thành phố phối hợp với Hubmeta và enCity thực hiện, thông qua việc tiếp nhận hơn 88.000 lượt ý kiến của thanh niên sinh viên trong và ngoài nước trên website Hanoi2045.vn.

Sau 16 ngày phát động hướng tới chào mừng Đại hội Đoàn Thanh niên thành phố lần thứ XVI, website Hanoi2045 đã thu hút hơn 16.000 người truy cập, gần 88.000 lượt lựa chọn công trình, trong đó có 6 chương trình được bình chọn nhiều nhất gồm: hồ điều hòa sinh thái, khu cắm trại, trung tâm chữa lành, tổ hợp giải trí mua sắm, nông trại đô thị và tổ hợp thể thao.

Trải nghiệm thực tế ảo ngắm Hà Nội thành phố tương lai - Ảnh 3.

Biểu tượng Nhà thờ lớn được trưng bày tại triển lãm - Ảnh: HÀ THANH

Kiến trúc sư thiết kế đô thị Vi Thị Nguyệt - phụ trách chuyên môn cho đồ án Hanoi2045 - cho biết, trong đề án "Hà Nội thành phố tương lai", nhóm đã thiết kế tổ hợp giáo dục công nghệ cao ở phía tây thành phố, một đô thị sân bay và tổ hợp tài chính hiện đại ở phía bắc.

Ở ven sông Hồng, nhóm cũng kiến tạo một khu dân cư không các bon và ven mặt nước, một nơi sống và làm việc lý tưởng dành cho những công dân tương lai của thủ đô sáng tạo.

Anh Trần Quang Hưng, phó bí thư Thành Đoàn Hà Nội, chia sẻ đề án Hà Nội 2045 mở ra một tương lai thủ đô đầy sáng tạo, ứng dụng những công nghệ hiện đại để tổng hợp ý kiến, ước mơ của thanh niên, sinh viên, đồng thời vẫn luôn giữ các giá trị văn hiến, tôn vinh các công trình lịch sử văn hóa của Hà Nội.

Trải nghiệm thực tế ảo ngắm Hà Nội thành phố tương lai - Ảnh 4.

Cầu Long Biên - chứng nhân lịch sử - Ảnh: HÀ THANH

Sáng nay, phiên trọng thể Đại hội Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022 - 2027 diễn ra với sự tham dự của 600 đại biểu, trong đó có 450 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 600.000 đoàn viên thủ đô.

Ông Đinh Tiến Dũng - ủy viên Bộ Chính trị, bí thư Thành ủy Hà Nội - đến dự đại hội.

Chị Chu Hồng Minh tái cử chức vụ bí thư Thành Đoàn Hà Nội Chị Chu Hồng Minh tái cử chức vụ bí thư Thành Đoàn Hà Nội

TTO - Chị Chu Hồng Minh được tín nhiệm tái cử giữ chức vụ bí thư Thành Đoàn Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên