Thứ 4, ngày 28 tháng 9 năm 2022

Thành đoàn Hà Nội đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất

20/03/2021 13:31 GMT+7

TTO - Sáng nay 20-3, Ban thường vụ Thành đoàn Hà Nội đã long trọng tổ chức lễ míttinh kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất do Chủ tịch nước trao tặng.

Thành đoàn Hà Nội đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất - Ảnh 1.

Ông Vương Đình Huệ, bí thư Thành ủy Hà Nội, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước tặng Huân chương Lao động hạng nhất cho Thành đoàn Hà Nội trong buổi lễ kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Ảnh: NAM TRẦN

Với chủ đề "Hành trình khát vọng - Tiến bước tương lai", buổi lễ đã tái hiện hành trình lịch sử 90 năm xây dựng và trưởng thành của tổ chức Đoàn, ôn lại những dấu mốc lịch sử truyền thống, những chặng đường vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP Hà Nội.

Trong khuôn khổ lễ kỷ niệm, Thành đoàn Hà Nội đã khai mạc triển lãm ảnh "Tự hào truyền thống 90 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh" với 6 chủ đề: Thanh niên cứu quốc Thành Hoàng Diệu, Phong trào Ba sẵn sàng và các phong trào thanh niên tình nguyện, Tôi yêu Hà Nội, Tuổi trẻ thủ đô xung kích bảo vệ Tổ quốc và phong trào Tuổi trẻ sáng tạo.

Dịp này, Thành đoàn Hà Nội cũng vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng nhất vì đã có thành tích xuất sắc trong lao động, sáng tạo, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Cũng tại chương trình, Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức tuyên dương 10 Gương mặt trẻ thủ đô tiêu biểu 2020 lần thứ 12. Đây là phần thưởng cao quý của Ban chấp hành Đoàn TP Hà Nội nhằm tôn vinh những điển hình thanh niên có thành tích nổi trội, xuất sắc, có sức lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng.

Dự lễ kỷ niệm, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ khẳng định thanh niên là lực lượng xã hội to lớn, một trong những nhân tố quan trọng quyết định tương lai, vận mệnh dân tộc.

Thành đoàn Hà Nội đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất - Ảnh 2.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ và Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cùng các vị đại biểu tham quan không gian buổi triển lãm ảnh "Tự hào truyền thống 90 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh"

"Sứ mệnh lịch sử đã giao cho thanh niên và chọn thanh niên là lực lượng nòng cốt trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, và trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0 thanh niên cũng là lực lượng nòng cốt trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Đó là vinh dự lớn lao và cũng là trách nhiệm của tuổi trẻ phải kế thừa xứng đáng và phát huy thành quả cách mạng của Đảng, của dân tộc", ông Huệ nhấn mạnh.

Qua đây, ông Vương Đình Huệ cũng gửi lời chúc mừng, biểu dương 10 bạn trẻ vinh dự được bình chọn gương mặt trẻ tiêu biểu thủ đô năm 2020.

Thành đoàn Hà Nội đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất - Ảnh 3.

10 gương mặt trẻ thủ đô tiêu biểu 2020 được lựa chọn dịp này là những gương mặt xuất sắc trên các lĩnh vực học tập, lao động, văn hóa nghệ thuật, an ninh trật tự và tình nguyện vì cộng đồng

Tự hào xướng tên Việt Nam trên đấu trường quốc tế Tự hào xướng tên Việt Nam trên đấu trường quốc tế

TTO - 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020 vừa được Hội đồng giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu lựa chọn, là đại diện nổi bật trên nhiều lĩnh vực.

Tin, ảnh: NAM TRẦN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận