19/03/2021 20:41 GMT+7

90 năm, tri ân những người bạn quốc tế thân thiết của Đoàn

HÀ THANH
HÀ THANH

TTO - Suốt 90 năm qua, những người bạn quốc tế luôn hỗ trợ nguồn lực, tri thức, kinh nghiệm cùng tổ chức Đoàn triển khai các phong trào, chương trình phát triển cho thanh niên.

90 năm, tri ân những người bạn quốc tế thân thiết của Đoàn - Ảnh 1.

Những người bạn quốc tế thân thiết với Đoàn tham dự buổi gặp mặt tối 19-3 - Ảnh: TƯỜNG KHA

Tối 19-3 tại Hà Nội, Trung ương Đoàn tổ chức gặp mặt những người bạn quốc tế thân thiết của Đoàn nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn (26-3-1931 - 26-3-2021). Cuộc gặp mặt có sự tham dự của ông Lê Hoài Trung - trưởng Ban Đối ngoại trung ương - cùng các đại sứ nước ngoài tại Việt Nam.

Ở buổi gặp mặt, anh Nguyễn Anh Tuấn - bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn - gửi lời cảm ơn, tri ân đến những người bạn, các tổ chức quốc tế luôn ủng hộ, đồng hành với tổ chức Đoàn suốt 90 năm qua.

90 năm, tri ân những người bạn quốc tế thân thiết của Đoàn - Ảnh 2.

Anh Nguyễn Anh Tuấn, bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn - Ảnh: TƯỜNG KHA

Đó là sự ủng hộ cho cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc của Việt Nam thông qua các hội nghị, diễn đàn thanh niên thế giới, các cuộc liên hoan thanh niên, sinh viên thế giới; là sự ủng hộ to lớn không những về tinh thần mà còn cả vật chất cho thanh niên và nhân dân Việt Nam đấu tranh, đi đến thắng lợi trong các cuộc kháng chiến.

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn khẳng định Đoàn luôn sẵn sàng làm bạn, làm đối tác tin cậy, có trách nhiệm với tất cả các tổ chức thanh niên tiến bộ, các cơ quan ngoại giao, các tổ chức quốc tế, các tổ chức phi chính phủ trên cơ sở hợp tác bình đẳng, cùng phát triển.

"Chúng tôi cam kết đồng hành, hợp tác trên tất cả các lĩnh vực đem lại lợi ích thiết thực cho thanh thiếu nhi Việt Nam và thanh thiếu nhi thế giới, vì sự phát triển bền vững của mỗi tổ chức, mỗi quốc gia và của toàn xã hội", anh Nguyễn Anh Tuấn nhấn mạnh.

90 năm, tri ân những người bạn quốc tế thân thiết của Đoàn - Ảnh 3.

Trao tặng kỷ niệm chương "Vì thế hệ trẻ" cho những người bạn quốc tế gắn bó với Đoàn - Ảnh: TƯỜNG KHA

Thay mặt bạn bè quốc tế, ông Kamal Malhotra, điều phối viên thường trú Liên Hiệp Quốc tại Việt Nam, gửi lời chúc đến Đoàn nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn và chúc mừng những nỗ lực của Đoàn nhằm thúc đẩy sự tham gia của thanh niên trong việc phát triển chính sách và khung chương trình liên quan đến thanh niên.

Điểm lại các vấn đề, thách thức vẫn còn hiện hữu, ông Kamal Malhotra khẳng định Liên Hiệp Quốc sẽ tiếp tục hỗ trợ những nỗ lực đóng góp cho công tác thanh niên cũng như các đối tác, tổ chức thanh niên nhằm tăng cường sự tham gia của thanh niên trong việc phát triển, thực hiện, giám sát các chính sách ảnh hưởng đến cuộc sống của thanh niên.

Đồng thời cùng xây dựng không gian an toàn, thân thiện cho tất cả thanh niên; hỗ trợ thanh niên trong việc thúc đẩy chuyển đổi xã hội, tích cực tham gia sự phát triển của cộng đồng...

Dịp này, Trung ương Đoàn trao tặng kỷ niệm chương "Vì thế hệ trẻ" cho 15 người bạn quốc tế có đóng góp cho công tác phát triển thanh thiếu nhi Việt Nam.

Tự hào xướng tên Việt Nam trên đấu trường quốc tế Tự hào xướng tên Việt Nam trên đấu trường quốc tế

TTO - 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020 vừa được Hội đồng giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu lựa chọn, là đại diện nổi bật trên nhiều lĩnh vực.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận