04/06/2023 15:01 GMT+7

Trại hè trở thành ngành công nghiệp 3,5 tỉ USD ở Mỹ

Giữ cho lũ trẻ bận rộn sau khi tan học và khiến chúng rời xa màn hình, đã khơi dậy mối quan tâm đến một ngành kinh doanh lớn: trại hè.

Trại hè trở thành ngành công nghiệp 3,5 tỉ USD ở Mỹ - Ảnh 1.

Các trại sinh nhí của trại hè Trail's End Camp - Ảnh: CAMP AMERICA

Theo Bloombergtrại hè là khoảng thời gian để trẻ em đặt sách xuống hoặc bước xa màn hình và đi ra ngoài. Ông Marc Honigfeld, người sở hữu và điều hành trại hè mang tên Trail's End Camp ở Pennsylvania, Mỹ cùng với vợ, bà Rona, cho biết: “Nó đáp ứng mong muốn một cuộc sống đơn giản hơn, gần thiên nhiên hơn". 

Nhưng những trải nghiệm "bình dị" này không hề rẻ.

Trại hè chỉ dành cho con nhà khá giả

Theo Hiệp hội Cắm trại Mỹ, hè 2023, các trại qua đêm sẽ có giá trung bình 450 USD, trong khi trại diễn ra trong ngày thường có giá khoảng 180 USD hoặc đắt hơn.

Bà Arlene Streisand, nhà tư vấn và kết nối các gia đình với trại hè trong hơn 30 năm, cho biết cha mẹ sẽ phải trả từ 3.500 USD cho thời gian 2 tuần đến 14.000 USD cho cả mùa hè tại một trại hè cao cấp.

Cộng các khoản thanh toán "học phí", ngành kinh doanh này ở Mỹ có thể trị giá đến 3,5 tỉ USD, con số đang tăng đều đặn kể từ sau đại dịch năm 2020. Ngành này phục vụ khoảng 26 triệu trại sinh hằng năm, tương đương với hơn 30% tổng số trẻ em trong độ tuổi đi học của Mỹ.

Lạm phát khiến trại hè trở nên đắt đỏ hơn bao giờ hết, nhưng chỉ cần phần lớn các trường kết thúc năm học vào tháng 6, trại hè sẽ còn tồn tại.

Cạnh tranh và nhu cầu cao

Bởi trường học có thể đóng cửa nhưng người lớn không thể ngừng làm việc. Tính đến năm 2022, 65% gia đình có con ở Mỹ có cha và mẹ đang đi làm.

Một nghiên cứu gần đây cho thấy ở 57% gia đình, nếu thiếu dịch vụ chăm sóc trẻ trong mùa hè, họ có thể bị giảm thu nhập hộ gia đình vì cha mẹ buộc phải giảm giờ làm việc.

Điều này đã là hiện thực từ lâu, nhưng nhu cầu trại hè lại đang tăng nhanh hơn những năm trước, tại sao?

Ông Tom Rosenberg của Hiệp hội Cắm trại Mỹ viện dẫn nhu cầu kết nối cộng đồng và thời gian tránh xa những phiền nhiễu kỹ thuật số: “Với cuộc khủng hoảng sức khỏe tâm thần ở thanh thiếu niên và các giáo viên nói về việc thiếu khả năng phục hồi cảm xúc, ngay cả những bậc cha mẹ chưa bao giờ nghĩ đến trại hè cũng đang cân nhắc điều đó.

Các trại hè với những chủ đề đặc biệt cũng đang nở rộ: trại nói tiếng Tây Ban Nha cho trẻ em từ các gia đình nhập cư, các chương trình "tự khẳng định mình" cho trẻ em LGBTQ+, các hoạt động phi truyền thống như rèn luyện kỹ năng DJ, chế tạo robot hoặc lặn biển...

Các chương trình đặc biệt là phân khúc phát triển nhanh nhất của ngành này trước đại dịch COVID-19 và được dự đoán là có nhu cầu ngày càng cao từ năm 2023 - 2028.

Trại hè và những lợi ích cho sự phát triển của trẻTrại hè và những lợi ích cho sự phát triển của trẻ

Nhiều cha mẹ vẫn xem trại hè là một hoạt động giải trí cho trẻ trong những ngày nghỉ học, mà chưa biết đến những giá trị thực sự mà trại hè mang lại.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên