Tag: trả tiền báo chí

4 nghị sĩ Mỹ trình dự luật bắt Google, Facebook trả tiền cho báo chí

TTO - Hai thượng nghị sĩ Amy Klobuchar, John Kennedy và các dân biểu David Cicilline, Ken Buck vừa trình dự luật yêu cầu Facebook, Google trả tiền cho báo chí.

Facebook khôi phục tin tức tại Úc, đang thỏa thuận trả tiền cho báo chí Canada

TTO - Mạng xã hội Facebook hôm nay 26-2 đã khôi phục các nội dung tin tức trên nền tảng này tại Úc sau khi đạt được thỏa thuận với Chính phủ Úc về luật trả tiền báo chí.

Thượng viện Úc thông qua luật bắt Facebook, Google trả tiền báo chí

TTO - Cuối ngày 24-2, dự luật bắt các công ty Internet như Facebook, Google phải trả tiền cho nội dung báo chí xuất hiện trên nền tảng của họ đã vượt qua cửa ải lớn cuối cùng tại Úc.

Thủ tướng Morrison: Facebook đã 'kết bạn lại' với Úc

TTO - Thủ tướng Úc Scott Morrison ngày 20-2 cho biết Facebook 'tạm thời kết bạn với chúng tôi lần nữa', bày tỏ sự hài lòng khi mạng xã hội này đồng ý quay trở lại bàn đàm phán sau động thái chặn chia sẻ tin tức báo chí.

Không ‘ngán’ Facebook, Úc quyết thông qua luật bắt trả tiền báo chí

TTO - Thủ tướng Úc Scott Morrison ngày 19-2 tuyên bố sẽ quyết tâm thúc đẩy thông qua dự luật bắt Facebook, Google trả tiền báo chí, bất kể động thái chặn tin tức của Facebook.

Google đe dọa rút khỏi Úc nếu bị ép trả tiền cho báo chí

TTO - Google hôm nay 22-1 dọa sẽ dừng cung cấp dịch vụ tìm kiếm của họ tại Úc nếu chính phủ nước này kiên quyết thực thi kế hoạch bắt các hãng công nghệ trả tiền báo chí.

Google thừa nhận đã thử nghiệm xóa một số trang báo khỏi kết quả tìm kiếm ở Úc

TTO - Công ty Google cho biết đang thử nghiệm một số thuật toán với công cụ tìm kiếm trực tuyến của họ tại Úc, trong đó cho ẩn đi một số trang web của báo chí, truyền thông.