27/11/2020 08:52 GMT+7

Tra cứu, theo dõi ra sao để đảm bảo tiền bảo hiểm an toàn?

TUỔI TRẺ
TUỔI TRẺ

TTO - Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa ra mắt VSSID - ứng dụng bảo hiểm xã hội số. Với VSSID, người dùng tra cứu, kiểm tra, theo dõi quá trình đóng - hưởng ra sao để đảm bảo tiền bảo hiểm an toàn?

Tra cứu, theo dõi ra sao để đảm bảo tiền bảo hiểm an toàn? - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại lễ ra mắt ứng dụng VSSID mới đây tại Hà Nội - Ảnh: BHXH

Một trong những lý do khiến nhiều người còn e ngại tham gia bảo hiểm xã hội là sợ quỹ không an toàn, ảnh hưởng đến quyền lợi hưu trí và những quyền lợi liên quan của người tham gia.

Tuy nhiên, ứng dụng VSSID vừa được Bảo hiểm xã hội Việt Nam đưa vào sử dụng có thể giúp người tham gia bảo hiểm kiểm tra lịch sử đóng - hưởng bảo hiểm, các chế độ, chính sách liên quan đến bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, cơ sở y tế tham gia khám chữa bệnh cho người có thẻ...

Người dùng có thể kiểm tra thông tin như kiểm tra tài khoản ngân hàng và được bảo mật thông tin.

Nhằm hỗ trợ người tham gia bảo hiểm biết và sử dụng các tiện ích từ ứng dụng này, nhất là khi trên 90% người Việt đã tham gia bảo hiểm y tế và một tỉ lệ đáng kể người lao động tham gia bảo hiểm xã hội, báo Tuổi Trẻ phối hợp Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức buổi giao lưu trực tuyến về ứng dụng VSSID - Bảo hiểm xã hội số từ 9-10h11 sáng 27-11.

Hai khách mời của chương trình gồm ông Nguyễn Đăng Kiên, Chuyên gia Trung tâm Công nghệ thông tin, BHXH Việt Nam, và ông Lê Chí Thành, trưởng phòng quản lý thẻ bảo hiểm y tế, ban quản lý thu - sổ, thẻ, Bảo hiểm xã hội Việt Nam, đã giải đáp cặn kẽ các câu hỏi của bạn đọc liên quan đến bảo hiểm, các tiện ích của VSSID, những vướng mắc khi sử dụng VSSID... 

Tra cứu, theo dõi ra sao để đảm bảo tiền bảo hiểm an toàn? - Ảnh 2.

Hai khách mời tại chương trình (giữa) - Ảnh: VIỆT DŨNG

MỜI THEO DÕI NỘI DUNG GIAO LƯU:

TUỔI TRẺ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên