Thứ 3, ngày 3 tháng 8 năm 2021

Mua BHXH được hỗ trợ gì khi mất việc, dịch bệnh, nghỉ hưu?

01/09/2020 07:44 GMT+7

TTO - Mua bảo hiểm xã hội (BHXH) được hỗ trợ gì khi mất việc, có dịch bệnh, lúc nghỉ hưu? Người thu nhập thấp có được hỗ trợ mua bảo hiểm? Có thể đóng bảo hiểm cao để lãnh lương hưu cao?...

Mua BHXH được hỗ trợ gì khi mất việc, dịch bệnh, nghỉ hưu? - Ảnh 1.

Bà Đinh Mai Hạnh và bà Bùi Thị Kim Loan tại buổi tư vấn sáng 1-9 - Ảnh: VIỆT DŨNG

Theo thông tin từ Bảo hiểm xã hội Việt Nam, gần đây cơ quan bảo hiểm đã có nhiều chính sách để cải thiện sự tiếp cận và tạo thuận lợi cho người tham gia, gia tăng số đại lý thu bảo hiểm... Năm 2020 này, số người tham gia bảo hiểm xã hội, đặc biệt là bảo hiểm xã hội tự nguyện, đã gia tăng vượt trội so với cùng kỳ.

Tuy nhiên cho đến nay mới có 32,5% người lao động trong độ tuổi, với trên 15 triệu người, chưa kể hàng năm đều có hàng chục ngàn người đã nhận bảo hiểm xã hội một lần.

Con số này cho thấy lưới an sinh xã hội vẫn còn những lỗ hổng, nhiều người lao động, đặc biệt là ở khu vực phi chính thức, sẽ gặp khó khăn do không có thu nhập khi về già.

Để người lao động có thêm thông tin khi quyết định tham gia bảo hiểm xã hội - một chính sách an sinh cơ bản và cần thiết, báo Tuổi Trẻ và Bảo hiểm xã hội Việt Nam đồng tổ chức chương trình tư vấn trực tuyến "Chính sách bảo hiểm xã hội - điểm tựa an sinh", với sự tham gia của khách mời:

- Bà Đinh Mai Hạnh - Phó trưởng Ban Thu, Bảo hiểm xã hội Việt Nam

- Bà Bùi Thị Kim Loan - Phó trưởng Ban Thực hiện Chính sách bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm xã hội Việt Nam

Chương trình diễn ra từ 9-11h ngày 1-9 trên tuoitre.vn đã giải đáp những băn khoăn của bạn đọc liên quan cách thức tham gia bảo hiểm xã hội, những chính sách hỗ trợ cho người cận nghèo, người khó khăn, cách tính lương hưu, người lao động ở độ tuổi nào có thể bắt đầu tham gia bảo hiểm và bao nhiêu năm có thể về hưu, có thể đóng bảo hiểm mức cao để lương hưu cao... 

MỜI THEO DÕI NỘI DUNG TƯ VẤN:

TUỔI TRẺ ONLINE
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận