Chủ nhật, ngày 4 tháng 12 năm 2022

TP.HCM tiếp nhận gần 56 tỉ đồng ủng hộ chăm lo Tết cho người dân

20/12/2021 12:36 GMT+7

TTO - Hơn 22 doanh nghiệp, cá nhân đã chung tay ủng hộ gần 56 tỉ đồng cho Quỹ 'Vì người nghèo' TP.HCM chăm lo Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, để 'không người dân nào không có Tết'.

TP.HCM tiếp nhận gần 56 tỉ đồng ủng hộ chăm lo Tết cho người dân - Ảnh 1.

Bà Tô Thị Bích Châu - chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM - phát biểu tại buổi lễ - Ảnh: THẢO LÊ

Sáng 20-12, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức lễ tiếp nhận kinh phí ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" TP chăm lo Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Tô Thị Bích Châu - chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM - cho biết Đảng và Nhà nước luôn xác định công tác giảm nghèo bền vững là chủ trương lớn, quan trọng, nhất quán, xuyên suốt.

Thời gian qua, các hoạt động chung tay vì người nghèo đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ của toàn xã hội, các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân. Trong năm 2021, TP đã vận động Quỹ "Vì người nghèo" trên 156 tỉ; đã chi hỗ trợ trên 159 tỉ.

Trong đó đã hỗ trợ xây dựng và sửa chữa 20 căn nhà tình nghĩa với số tiền trên 786 triệu; xây dựng và sửa chữa 237 căn nhà tình thương trên 10 tỉ; hỗ trợ 12.215 suất học bổng Nguyễn Hữu Thọ với số tiền 24,5 triệu.

Đồng thời, TP đã phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh nặng, thương binh đặc biệt nặng; chăm lo Tết cho người nghèo; trao tặng thẻ bảo hiểm y tế. Qua đó, góp phần có hiệu quả chương trình giảm nghèo bền vững của TP năm 2021.

Bà Châu gửi lời tri ân sâu sắc đến những tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đã chung tay cùng TP chăm lo cho người dân.

TP.HCM tiếp nhận gần 56 tỉ đồng ủng hộ chăm lo Tết cho người dân - Ảnh 2.

Phó chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức và Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Tô Thị Bích Châu tiếp nhận hỗ trợ - Ảnh: THẢO LÊ

Chia sẻ tại chương trình, ông Dương Anh Đức - phó chủ tịch UBND TP.HCM - cho biết năm 2021, TP trải qua nhiều khó khăn khi dịch COVID-19 bùng phát. Mặc dù các doanh nghiệp chịu tác động nặng nề nhưng vẫn luôn đồng hành cùng TP chung tay hỗ trợ cho người dân với tinh thần "không để người dân nào không có Tết".

"TP sẽ sử dụng nguồn tiền này một cách có ý nghĩa nhất để hỗ trợ đồng bào, để người dân cùng đón một cái Tết vui, bắt đầu cho năm 2022 an bình hơn", ông Dương Anh Đức nói.

Bên cạnh đó, phó chủ tịch UBND TP.HCM cũng cho biết dù trong giai đoạn khó khăn nhưng TP vẫn chuẩn bị đầy đủ nguồn ngân sách để chăm lo Tết cho người dân. Sắp tới, TP sẽ tổ chức các đoàn đến thăm, chúc Tết người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Tại buổi lễ, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP đã tiếp nhận ủng hộ của 2 cá nhân và 20 đơn vị doanh nghiệp với tổng kinh phí hỗ trợ hơn 55,9 tỉ đồng.

2.400 tỉ đồng chăm lo tết cho đoàn viên lao động 2.400 tỉ đồng chăm lo tết cho đoàn viên lao động

TTO - Đó là con số mà Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam dự kiến chi cho kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

THẢO LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận