Thứ 6, ngày 12 tháng 8 năm 2022

TP.HCM dự kiến chi 813 tỉ chăm lo Tết Tân Sửu

07/01/2021 19:01 GMT+7

TTO - UBND TP.HCM vừa ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo Tết Tân Sửu năm 2021. Tổng kinh phí dự kiến chăm lo cho các đối tượng tết là khoảng 813 tỉ đồng.

TP.HCM dự kiến chi 813 tỉ chăm lo Tết Tân Sửu - Ảnh 1.

Bà Văn Thị Bạch Tuyết (thứ 2 từ trái qua) - phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM - thăm, chúc tết gia đình thương binh liệt sĩ, hộ nghèo tết năm ngoái - Ảnh: THẢO LÊ

Theo đó, TP.HCM sẽ thăm, tặng quà 15 người là cán bộ lão thành cách mạng, nhân sĩ trí thức,  bà mẹ Việt Nam anh hùng, các cán bộ ban Hoa vận (ban công tác người Hoa) Thành ủy đã nghỉ hưu với mức chi là 2 triệu đồng/suất. 41 người dân tộc thiểu số tiêu biểu các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội sẽ được TP.HCM hỗ trợ quà có giá trị 1,3 triệu đồng/suất.

Có gần 18.600 diện hộ nghèo sẽ được hỗ trợ quà có giá trị hơn 1,2 triệu đồng/suất. Gần 151.000 diện bảo trợ xã hội sẽ được hỗ trợ 1,1 triệu đồng/suất. 

Gần 145.000 người là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động khu vực hành chính, sự nghiệp và một số cơ quan, đơn vị thuộc ngành dọc, nhân viên tại SOS Làng trẻ em TP sẽ được tặng quà với 1,5 triệu đồng/suất.

120 trường hợp người có công, người cao tuổi tròn 100 tuổi tiêu biểu và hộ nghèo, hộ dân tộc thiểu số nghèo sẽ được lãnh đạo thăm, chúc tết, hỗ trợ quà 5 triệu đồng/suất.

Bên cạnh đó, 159 đơn vị trực các ngày tết sẽ được hỗ trợ từ 2 - 5 triệu đồng/khu, đội, đơn vị. Chiến sĩ trực các ngày tết sẽ hỗ trợ mức ăn 186.000 đồng/người/3 ngày. TP.HCM sẽ tặng quà cho 150 gia đình có con em làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa, nhà giàn DK1 với 2,7 triệu đồng/suất.

Bên cạnh đó, TP.HCM sẽ hỗ trợ quà chăm lo Tết cho các cán bộ nguyên lãnh đạo trung ương và địa phương, cán bộ lão thành cách mạng, vợ con liệt sĩ tiêu biểu. Đồng thời chăm lo cho các thương binh, bệnh binh, anh hùng lực lượng vũ trang, thân nhân liệt sĩ, người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học suy giảm khả năng lao động…

TP.HCM sẽ tổ chức 39 đoàn đại biểu TP đi thăm các cá nhân, đơn vị nhân dịp Tết Tân Sửu như các đơn vị y tế, cơ sở cai nghiện ma túy, cơ sở xã hội và bảo trợ xã hội; các cán bộ lão thành cách mạng, bà mẹ Việt Nam anh hùng, nhân sĩ trí thức, lãnh đạo ban công tác người Hoa, người có công, người 100 tuổi trở lên, hộ nghèo, hộ dân tộc thiểu số nghèo, người bị ảnh hưởng dịch COVID-19...

Tổng kinh phí dự kiến chăm lo cho các đối tượng Tết Tân Sửu năm 2021 là khoảng 813 tỉ đồng.

Học sinh TP.HCM nghỉ Tết Nguyên đán 9 ngày Học sinh TP.HCM nghỉ Tết Nguyên đán 9 ngày

TTO - Theo ông Nguyễn Thành Trung - chánh văn phòng Sở GD-ĐT TP.HCM, học sinh từ mầm non đến THPT ở TP.HCM sẽ nghỉ tết âm lịch 9 ngày.

THẢO LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận