TP.HCM sẽ thêm thời lượng thực hành vào bộ sách giáo khoa riêng

18/11/2017 14:07 GMT+7

TTO - Lãnh đạo UBND TP.HCM đã tổ chức buổi gặp gỡ với trẻ em TP nhân kỷ niệm Ngày trẻ em thế giới (20-11) và công bố báo cáo phân tích tình hình trẻ em TP.HCM.

TP.HCM sẽ thêm thời lượng thực hành vào bộ sách giáo khoa riêng - Ảnh 1.

Các đại biểu tham dự buổi gặp gỡ sáng 18-11 - Ảnh: LĨNH HỒNG

Buổi gặp gỡ diễn ra sáng 18-11, do UBND TP.HCM phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tổ chứ.

80 em nhỏ đại diện cho thiếu nhi TP đã đến tham dự chương trình. Các "đại biểu" nhí đã tự tin bày tỏ mối quan tâm, mong muốn về các vấn đề như giáo dục, môi trường, giao thông và chăm sóc sức khỏe…

Đặc biệt, hầu hết các ý kiến cho rằng, hiện số giờ học lý thuyết quá nhiều nên rất khô khan, nhàm chán, khó tiếp thu bài vở. Các bạn nhỏ mong muốn trong thời gian tới, được tăng thời lượng học thực hành và rèn thêm nhiều kỹ năng mềm để phát triển toàn diện hơn.

TP.HCM sẽ thêm thời lượng thực hành vào bộ sách giáo khoa riêng - Ảnh 2.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu phát biểu tại buổi gặp gỡ trẻ em TP - Ảnh: LĨNH HỒNG

Trao đổi vấn đề này, bà Nguyễn Thị Thu - phó chủ tịch UBND TP.HCM cho biết sắp tới TP sẽ được chủ động cải cách giáo dục, cụ thể là xây dựng một bộ sách giáo khoa riêng.

"Bộ sách này vẫn đảm bảo nội dung theo định hướng của Bộ Giáo dục và đào tạo đề ra nhưng sẽ lồng ghép và tăng thời lượng học thực hành. Đồng thời sẽ tổ chức thêm nhiều các hoạt động trải nghiệm, bồi dưỡng kỹ năng mềm cho các em" - bà Thu nói.

Bên cạnh đó, theo bà Thu, TP sẽ nỗ lực xây dựng một môi trường thân thiện với trẻ em. Ở đó, bất kể trẻ em được sinh ra trong mọi hoàn cảnh gia đình, đều được đối xử tôn trọng, bình đẳng, nhận được sự quan tâm của chính quyền và nhân dân TP như nhau.

LĨNH HỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận