TP.HCM: Nhiều quận, huyện khảo sát ý kiến phụ huynh về tiêm vắc xin cho trẻ

21/10/2021 17:39 GMT+7

TTO - Phòng GD-ĐT nhiều quận, huyện và TP Thủ Đức đã triển khai khảo sát ý kiến phụ huynh về việc tiêm vắc xin cho trẻ và tổng hợp danh sách chuẩn bị trước cho công tác tiêm vắc xin ngừa COVID-19 đối với độ tuổi từ 12 đến 17 tuổi.

Lãnh đạo Phòng Giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) quận 11 cho biết quận này đã triển khai đến các trường trên địa bàn về việc lập danh sách, lấy thông tin và tham khảo ý kiến phụ huynh đồng ý hay không đồng ý tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho trẻ. Độ tuổi lấy danh sách bao gồm trẻ 12 đến 17 tuổi và cả độ tuổi nhỏ hơn, từ 5 đến 11 tuổi.

"Chúng tôi chuẩn bị và rà soát kỹ lại danh sách để khi có hướng dẫn của UBND TP thì có thể triển khai thực hiện việc chích ngừa cho trẻ nhanh nhất có thể", lãnh đạo Phòng GD-ĐT quận 11 cho biết.

Quận 11 dự kiến có khoảng 20.000 trẻ trong độ tuổi 12 đến 17 tuổi và đến nay có hơn 90% phụ huynh đồng ý tiêm vắc xin cho trẻ.

Ông Phạm Đăng Khoa, trưởng Phòng GD-ĐT quận 3, cho biết quận này cũng đã triển khai đến các trường về việc lập danh sách học sinh trong độ tuổi từ 12 đến 17 tuổi phục vụ nhu cầu tiêm vắc xin ngừa COVID-19 nhưng đến nay vẫn chưa chốt xong tỉ lệ phụ huynh đồng ý tiêm chủng.

TP Thủ Đức có hơn 90.000 học sinh độ tuổi từ 12 đến 17 tuổi, chưa kể số lượng học sinh nước ngoài. Lãnh đạo Phòng GD-ĐT TP Thủ Đức cho biết TP cũng đã lấy hết thông tin theo phần mềm tiêm chủng của trẻ từ 12 đến 17 tuổi và đang triển khai việc lấy ý kiến của phụ huynh về việc có đồng ý hay không đồng ý cho trẻ tiêm vắc xin COVID-19.

"Có nhiều học sinh lớp 6 phải đến tháng 1-2022 mới đủ 12 tuổi nhưng các trường cũng đã lấy danh sách đầy đủ, chuẩn bị sẵn sàng cho công tác chích ngừa khi TP có kế hoạch tiêm", ông Nguyễn Thái Vĩnh Nguyên, trưởng Phòng GD-ĐT TP Thủ Đức, thông tin.

Tuy việc lên danh sách và lấy ý kiến phụ huynh về việc tiêm vắc xin cho trẻ trong độ tuổi từ 12 đến 17 tuổi không khiến các phòng GD-ĐT quận, huyện gặp khó khăn nhưng theo một lãnh đạo phòng GD-ĐT, con số đồng ý tiêm như hiện nay chưa phải là số chắc chắn.

"Hiện nay, một số phụ huynh không đồng ý tiêm vì họ chưa biết trẻ được tiêm loại vắc xin gì. Chưa kể, nhiều phụ huynh khi khảo sát thì đồng ý nhưng đến khi cho con tiêm lại không đồng ý. Trên thực tế phụ huynh phải ký giấy đồng ý cho trẻ tiêm thì lúc đó mới có con số chính xác", một lãnh đạo Phòng GD-ĐT nêu ý kiến.

Chị T.T.D., một phụ huynh có con đang học tại một trường THPT trên địa bàn quận 5, cho biết hiện nay chị chưa thấy nhà trường lấy danh sách và tham khảo ý kiến phụ huynh học sinh về việc có cho trẻ tiêm vắc xin ngừa COVID-19 hay không, nhưng "nếu lấy ý kiến lúc này mà chúng tôi không biết sẽ tiêm loại vắc xin nào cho trẻ thì chúng tôi cũng không biết thế nào mà đồng ý với không đồng ý được. Khi không biết tiêm loại vắc xin gì thì phụ huynh cảm thấy không yên tâm".

MỸ DUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận