TP.HCM: Một số phòng khám chưa tuân thủ phòng chống dịch COVID-19

21/05/2021 13:32 GMT+7

TTO - Qua công tác kiểm tra thực tế tại các phòng khám trên địa bàn TP.HCM, Sở Y tế ghi nhận một số phòng khám chưa tuân thủ biện pháp phòng chống dịch, thậm chí có phòng khám để sót trường hợp nghi mắc COVID-19.

TP.HCM: Một số phòng khám chưa tuân thủ phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Người dân đang khai báo y tế trước khi vào các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn TP.HCM - Ảnh: THU HIẾN

Sở Y tế TP.HCM gửi văn bản khẩn đến các cơ sở khám chữa bệnh ở TP.HCM về việc tăng cường sàng lọc và phát hiện người có yếu tố nguy cơ tại cơ sở khám, chữa bệnh đặc biệt là một số nơi chưa tuân thủ quy định về phòng chống dịch.

Theo Sở Y tế TP.HCM, dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, thành phố tiềm ẩn nguy cơ do mật độ đi lại, làm việc đông, nguồn bệnh xâm nhập rất cao, trên địa bàn có rất nhiều phòng khám đa khoa, chuyên khoa đông bệnh nhân.

Qua kiểm tra thực thế, Sở Y tế ghi nhận một số phòng khám chưa tuân thủ các biện pháp phòng dịch và đã có phòng khám bỏ sót trường hợp nghi mắc COVID-19.

Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Tăng Chí Thượng đề nghị phòng khám đa khoa, chuyên khoa đánh giá định kỳ và tuân thủ nghiêm bộ tiêu chí phòng khám an toàn trong phòng chống dịch COVID-19.

Ngay lối vào phòng khám cần có khu vực khai báo y tế, buồng khám sàng lọc tách biệt với các khoa khám khác, có lối đi riêng. Phải bố trí nhân viên đã được tập huấn thường trực tại khu vực khai báo y tế, buồng khám sàng lọc.

Các phòng khám phải bố trí ngay buồng cách ly tạm cạnh khu vực khám sàng lọc, triển khai nghiêm túc khai báo y tế điện tử cho mọi người khi đến phòng khám, tiếp tục truyền thông để mọi người khi đến cơ sở khám chữa bệnh đều thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Sở Y tế nhấn mạnh sẽ tiếp tục kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các phòng khám và xử lý nghiêm nếu có vi phạm.

Trước đó, tối 20-5, Sở Y tế TP.HCM vừa quyết định đình chỉ Phòng khám y khoa Quang Trung (P.14, Q.Gò Vấp) để xác minh, điều tra các vi phạm trong quá trình tiếp nhận, sàng lọc, cách ly, điều trị một ca bệnh được xác định mắc COVID-19.

TP.HCM đình chỉ hoạt động 1 phòng khám liên quan ca nghi mắc COVID-19 TP.HCM đình chỉ hoạt động 1 phòng khám liên quan ca nghi mắc COVID-19

TTO - Ngành y tế TP.HCM vừa thông tin đã đình chỉ một phòng khám để xác minh, điều tra các vi phạm trong quá trình tiếp nhận, sàng lọc, cách ly, điều trị một ca bệnh nghi mắc COVID-19.

THU HIẾN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận