20/05/2021 14:17 GMT+7

TP.HCM: 2 con của người bán quán ăn ở quận 3 cũng dương tính COVID-19

XUÂN MAI
XUÂN MAI

TTO - Chiều 20-5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết thành phố xác định thêm 2 trường hợp dương tính với COVID-19, là con của người bán quán ăn ở quận 3.

TP.HCM: 2 con của người bán quán ăn ở quận 3 cũng dương tính COVID-19 - Ảnh 1.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm người dân sống tại hẻm 287 Nguyễn Đình Chiểu, phường 5, quận 3 - Ảnh: MINH HÒA

Trước đó sáng cùng ngày, sau khi nhận được thông tin người phụ nữ bán quán ăn ở quận 3 dương tính COVID-19 (bà Đ.T.T. sinh năm 1963), ngành y đã truy vết, bước đầu xác định 15 trường hợp tiếp xúc gần tại nơi ở của bà.

Kết quả xét nghiệm khẩn 15 trường hợp này đã xác định thêm 2 trường hợp dương tính là 2 người con sống cùng nhà với bà T. 

Riêng người con trai chở bà T. đi khám bệnh đã có kết quả âm tính lần 1 với với SARS-CoV-2. Anh này sống ở quận Bình Tân. Hiện 9 người sống cùng nhà với anh đã được lấy mẫu và đưa đi cách ly tập trung, con hẻm nơi anh ở đã được khoanh vùng.

Trước đó ngày 19-5, bà T. có triệu chứng bệnh đường hô hấp, đến khám tại Trung tâm y khoa Medic, kết quả xét nghiệm X-quang phổi và CT scan cho thấy phổi có tổn thương.

Bà được hướng dẫn đến khám tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch chiều cùng ngày. Bà khai báo y tế tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch và được đưa vào phòng khám sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc, kết quả nghi nhiễm COVID-19, đã được chuyển vào khu cách ly.

Mẫu bệnh phẩm của bà và người con trai đi cùng đã được chuyển sang Bệnh viện Bệnh nhiệt đới để xét nghiệm khẳng định sáng nay 20-5. Đến 10h45 cùng ngày, kết quả cho biết bà nhiễm virus corona.

Như vậy, từ sáng đến đầu giờ chiều ngày 20-5, thành phố đã ghi nhận 3 ca nhiễm COVID-19. 

Ca COVID-19 ở quận 3, TP.HCM: khoanh vùng nơi ở con trai ở Bình Tân Ca COVID-19 ở quận 3, TP.HCM: khoanh vùng nơi ở con trai ở Bình Tân

TTO - Lực lượng chức năng đã khoanh vùng thêm một con hẻm trên đường Đoàn Phú Tứ, phường An Lạc A, quận Tân Bình, TP.HCM vì người con trai và con dâu của người mắc COVID-19 ở quận 3 đang sống ở đây.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận