20/05/2021 10:28 GMT+7

TP.HCM: Người bán quán ăn ở quận 3 mắc COVID-19, từng đến Trung tâm y khoa Hòa Hảo

XUÂN MAI - THU HIẾN - MINH HÒA
XUÂN MAI - THU HIẾN - MINH HÒA

TTO - Theo kết quả xét nghiệm khẳng định của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM, người phụ nữ bán quán ăn ở quận 3 đã dương tính với SARS-CoV-2.

TP.HCM: Người bán quán ăn ở quận 3 mắc COVID-19, từng đến Trung tâm y khoa Hòa Hảo - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng khoanh vùng hẻm 287 Nguyễn Đình Chiểu, phường 5, quận 3 - Ảnh: DUYÊN PHAN

Trước khi có kết quả khẳng định, bà đã đến Trung tâm y khoa Hòa Hảo và Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch.

15 trường hợp tiếp xúc gần đã được cách ly

Trước đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM sáng 20-5 cho biết đã tiếp nhận thông tin từ Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch về một trường hợp cư ngụ tại quận 3, nghề nghiệp bán quán ăn tại nhà, có kết quả test nhanh dương tính COVID-19.

Người này là nữ, sinh năm 1963. Ngày 19-5, bà có triệu chứng bệnh đường hô hấp, đến khám tại Trung tâm y khoa Medic, kết quả xét nghiệm X-quang phổi và CT scan cho thấy phổi có tổn thương. 

TP.HCM: Người bán quán ăn ở quận 3 mắc COVID-19, từng đến Trung tâm y khoa Hòa Hảo - Ảnh 2.

Trung tâm y khoa Hòa Hảo ngừng tiếp nhận bệnh nhân từ 7h sáng 20-5. Với những người đến khám trước khung giờ này, trung tâm vẫn tiếp tục tổ chức khám trong điều kiện kiểm soát nghiêm ngặt và chờ lấy kết quả xét nghiệm - Ảnh: NHẬT THỊNH

Bà được hướng dẫn đến khám tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch chiều cùng ngày. Bà khai báo y tế tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch và được đưa vào phòng khám sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc, kết quả nghi nhiễm COVID-19, đã được chuyển vào khu cách ly. 

Mẫu bệnh phẩm của bà và người con đi cùng đã được chuyển sang Bệnh viện Bệnh nhiệt đới để xét nghiệm khẳng định sáng nay 20-5. Đến 10h45 cùng ngày, kết quả cho biết bà nhiễm virus SARS-CoV-2.

Sau khi tiếp nhận thông tin, thành phố tiến hành các biện pháp phòng chống dịch; điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc, khoanh vùng phong tỏa tạm thời các địa điểm liên quan đến trường hợp này. 

Qua điều tra ban đầu, đã truy vết được 15 trường hợp tiếp xúc gần tại nơi ở của ca nhiễm, tất cả đã chuyển cách ly, lấy mẫu xét nghiệm khẩn. 

HCDC cho biết thành phố sẽ triển khai mở rộng lấy mẫu giám sát các hộ gia đình sống tại con hẻm nơi bệnh nhân cư trú.

Hẻm 287 Nguyễn Đình Chiểu 'nội bất xuất, ngoại bất nhập'

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online sáng cùng ngày, cơ quan chức năng quận 3 đã cử nhiều lực lượng như công an, trật tự đô thị, cán bộ phường đến hẻm 287 Nguyễn Đình Chiểu, phường 5 để khoanh vùng hẻm này do liên quan ca dương tính COVID-19.

Nhiều nhân viên y tế cũng được huy động đến hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm cho người dân. 

Ông Trần Khánh Linh - chủ tịch UBND phường 5, quận 3 - trả lời phỏng vấn tại hiện trường - Video: MINH HÒA

Ông Trần Khánh Linh, chủ tịch UBND phường 5, quận 3 cho biết khoảng 7h sáng 20-5, UBND phường nhận được thông tin cũng đã triển khai ngay các biện pháp phòng chống dịch.

Phường nhanh chóng khoanh vùng hẻm 287 Nguyễn Đình Chiểu với khoảng 210 người sinh sống để phối hợp Sở Y tế TP.HCM, Trung tâm y tế quận 3 lấy mẫu xét nghiệm những người dân trong hẻm.

Đến trưa cùng ngày, nhân viên y tế vẫn tích cực lấy mẫu xét nghiệm để có kết quả sớm nhất.

Như Tuổi Trẻ Online thông tin, sáng 20-5, bác sĩ Phan Thanh Hải - giám đốc Trung tâm y khoa Hòa Hảo (Medic) - cho biết hiện đơn vị ngưng tiếp nhận bệnh nhân vào thăm khám, xét nghiệm theo chỉ đạo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) do liên quan một ca được xác định dương tính COVID-19 lần 1 (test nhanh) từng đến Medic xét nghiệm.

Ông khẳng định người này không liên quan đến các ca nhiễm ở TP.HCM vừa qua mà liên quan đến bệnh nhân quê ở Thừa Thiên Huế.

TP.HCM: Người bán quán ăn ở quận 3 mắc COVID-19, từng đến Trung tâm y khoa Hòa Hảo - Ảnh 5.

Nhiều lực lượng như công an, trật tự đô thị, cán bộ phường đến hẻm 287, phường 5, quận 3 - nơi ở của ca bệnh COVID-19, để khoanh vùng hẻm - Ảnh: MINH HÒA

TP.HCM: Người bán quán ăn ở quận 3 mắc COVID-19, từng đến Trung tâm y khoa Hòa Hảo - Ảnh 6.

Lực lượng chức năng cùng nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân - Ảnh: MINH HÒA

TP.HCM: Người bán quán ăn ở quận 3 mắc COVID-19, từng đến Trung tâm y khoa Hòa Hảo - Ảnh 7.

Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân sống trong hẻm 287 Nguyễn Đình Chiểu, quận 3, TP.HCM - Ảnh: QUANG ĐỊNH

TP.HCM: Người bán quán ăn ở quận 3 mắc COVID-19, từng đến Trung tâm y khoa Hòa Hảo - Ảnh 8.

Nhân viên y tế ghi thông tin của người dân sống trong hẻm 287 Nguyễn Đình Chiểu, quận 3, TP.HCM - Ảnh: QUANG ĐỊNH

NÓNG: TP.HCM thêm ca dương tính COVID lần 1, từng đến Trung tâm y khoa Hòa Hảo NÓNG: TP.HCM thêm ca dương tính COVID lần 1, từng đến Trung tâm y khoa Hòa Hảo

TTO - Sáng 20-5, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện UBND quận 10 cho biết quận đang yêu cầu Trung tâm y khoa Hòa Hảo dừng tiếp nhận người đến khám do có ca dương tính COVID-19 lần 1 đến chụp X-quang.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên