Thứ 5, ngày 9 tháng 12 năm 2021

TP.HCM: Kiến nghị cho phép cơ sở thẩm mỹ hoạt động trở lại từ 1-10

22/09/2021 20:08 GMT+7

TTO - Sở Y tế vừa có văn bản gửi UBND TP.HCM đề xuất cho phép các cơ sở thẩm mỹ được phép hoạt động trở lại từ 1-10.

TP.HCM: Kiến nghị cho phép cơ sở thẩm mỹ hoạt động trở lại từ 1-10 - Ảnh 1.

Một cơ sở làm đẹp trên đường Hai Bà Trưng, Q.1, TP.HCM dán thông báo tạm ngưng hoạt động - Ảnh: BÔNG MAI

Ngày 22-9, Sở Y tế đã có văn bản phúc đáp công văn ngày 16-9 của UBND TP.HCM về việc cho phép các cơ sở, bệnh viện thẩm mỹ được mở cửa hoạt động trở lại trên quy tắc đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19.

Theo Sở Y tế TP.HCM, hoạt động thẩm mỹ tại các cơ sở như bệnh viện, phòng khám đa khoa, chuyên khoa đã ngưng hoạt động từ ngày 31-5. Trong quá trình tạm ngưng, các đơn vị thẩm mỹ đã luôn tuân thủ nghiêm các chỉ đạo của UBND TP.

Đồng thời, cắt cử lực lượng y tế của đơn vị tích cực tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 của TP như tiêm vắc xin, lấy mẫu xét nghiệm... Nhân viên y tế của các đơn vị thẩm mỹ đều đã được tiêm vắc xin đầy đủ, được tập huấn thuần thục các kiến thức về phòng, chống dịch COVID-19.

Căn cứ tình hình hiện nay, một số quận, huyện trên địa bàn TP đã cơ bản khống chế được dịch bệnh, cũng như TP đã có kế hoạch mở cửa theo lộ trình. Với đặc thù của chuyên khoa thẩm mỹ, người bệnh thường đến theo lịch hẹn, có số lượng người điều trị không đáng kể nên không gây tụ tập đông người.

Với các thuận lợi trên, Sở Y tế đề nghị UBND TP.HCM xem xét cho cơ sở thẩm mỹ được hoạt động trở lại từ ngày 1-10 tới.

Cơ sở thẩm mỹ trái phép khóa cửa ngăn đoàn kiểm tra, công an tới mới chịu mở Cơ sở thẩm mỹ trái phép khóa cửa ngăn đoàn kiểm tra, công an tới mới chịu mở

TTO - Cơ sở dịch vụ thẩm mỹ chăm sóc da mặt ở quận 1 đã khóa cầu thang máy, khóa cửa đường đi bộ từ tầng trệt lên tầng 1 để ngăn đoàn kiểm tra. Đoàn kiểm tra sau đó phát hiện nơi đây đã phẫu thuật hẩm mỹ trái phép.


CẨM NƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận