03/06/2021 11:20 GMT+7

Thẩm mỹ viện khai trương không phòng dịch: Có Quang Tèo và Thanh Bi?

M.VINH
M.VINH

TTO - Phóng viên của báo Lâm Đồng đang tác nghiệp cùng cơ quan chức năng TP Bảo Lộc tại thẩm mỹ viện Minh Châu Asian thì bị một phụ nữ chửi bới, ném chùm chìa khóa vào mặt.

Thẩm mỹ viện khai trương không phòng dịch: Có Quang Tèo và Thanh Bi? - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Huân T. dù được 2 công an giữ lại vẫn chửi tục và có hành vi hành hung phóng viên - Ảnh: L.Đ.

Chiều 2-6, phóng viên P.K. tác nghiệp cùng đoàn liên ngành phòng chống dịch COVID-19 TP Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) tại thẩm mỹ viện Minh Châu Asian (32 Nguyễn Công Trứ, P.1, TP Bảo Lộc) thì bị một người phụ nữ từ trong thẩm mỹ viện lao đến đập vào tay, khiến điện thoại rơi xuống đất. 

Người này tiếp tục la lối, văng tục, chửi thề. Mặc dù có 2 chiến sĩ công an đang ở đây can ngăn, người này vẫn ném một chùm chìa khóa vào mặt phóng viên. 

Theo Công an P.1 (TP Bảo Lộc), người phụ nữ có hành vi trên là Nguyễn Huân T. (42 tuổi, thường trú tại Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội).

Phóng viên P.K. cho hay sau khi vụ việc xảy ra, phóng viên đã cung cấp dữ liệu, đồng thời tường trình vụ việc tại cơ quan công an. 

Khi phóng viên đang tường trình, một số người đã đăng tin sai sự thật rằng "nhà báo bị công an triệu tập và sắp mất việc do gây hoang mang người dân Bảo Lộc, làm mất danh tiếng chuỗi thẩm mỹ viện lớn nhất nhì Việt Nam".

Tối 1-6, thẩm mỹ viện Minh Châu Asian đang tổ chức khai trương thì các lực lượng công an, y tế… đã có mặt kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19. 

Tại chương trình khai trương có 31 người, với 28 người đến từ nhiều tỉnh, thành: TP Hà Nội, TP.HCM, Quảng Ninh, Bắc Giang, Bình Dương, Lào Cai, Thái Bình, Thanh Hóa, Đồng Nai, Nghệ An... Tất cả đều không thực hiện các quy tắc chống dịch theo quy định. 

Trong số người tham dự có 9 người từ Hà Nội (1 người ở phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy), 4 người từ TP.HCM tới. Đây là hai thành phố đang có dịch COVID-19, nhưng những người này đều không khai báo y tế. 

Khi cơ quan chức năng có mặt kiểm tra, thẩm mỹ viện này đang tổ chức cho khách dự khai trương ca hát theo hình thức karaoke. Hiện nhóm người tham gia sự kiện không phép đều được cơ quan chức năng cách ly, theo dõi.

Khi vụ việc còn đang được làm rõ, cơ quan chức năng cùng phóng viên quay lại hiện trường thì xảy ra việc trên. Nhà báo Lê Văn Tòa, chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Lâm Đồng, cho biết: "Hội Nhà báo sẽ đồng hành bảo vệ quyền tác nghiệp đúng pháp luật, bảo vệ danh dự, uy tín của báo chí và nhà báo".

UBND P.1 (TP Bảo Lộc) đã đề xuất thu hồi giấy phép hoạt động của thẩm mỹ viện Minh Châu Asian.

Quang Tèo, Thanh Bi tham tham gia khai trương thẩm mỹ viện không phép

Thời điểm cơ quan chức năng kiểm tra, tại đây đang diễn ra chương trình ca nhạc bằng hình thức hát karaoke với sự tham gia của nhiều người không thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ Y tế trong phòng chống dịch COVID-19; trong đó có một số nghệ sĩ, diễn viên như ông Nguyễn Tiến Quang (59 tuổi, nghệ danh Quang Tèo), chị Lại Thị Thanh (29 tuổi, nghệ danh Thanh Bi).

1_2

Quang Tèo (phía trái ảnh) và Thanh Bi có mặt tại sự kiện không được phép tổ chức - Ảnh: L.Đ.

31 người khắp tỉnh thành có dịch tụ tập khai trương thẩm mỹ viện ở Bảo Lộc 31 người khắp tỉnh thành có dịch tụ tập khai trương thẩm mỹ viện ở Bảo Lộc

TTO - Hiện cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng đang phân loại nhóm 31 người tụ tập khai trương thẩm mỹ viện giữa dịch COVID-19. Trong đó có 28 người đến từ Hà Nội, TP.HCM, Bắc Giang, Quảng Ninh...

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên