Theo ông Lâm Quốc Hùng (trưởng phòng giám sát ngộ độc Cục An toàn thực phẩm), hầu hết các tỉnh thành trong đợt kiểm tra đều có 1-2 mẫu bún, bánh nhiễm chất phát sáng. Nhưng riêng TP.HCM có đến sáu mẫu bún tươi, bánh phở, bánh hỏi của ba cơ sở sản xuất có chứa tinopal và acid oxalic (cũng sử dụng chất cấm sử dụng) gồm cơ sở Hoàng Thành (751/40H/15 Hồng Bàng, P.6, Q.6), hộ kinh doanh Phương Dung (71/486E Phan Huy Ích, P.12, Q.Gò Vấp) và Công ty TNHH Cát Tường (38/73 đường 50, P.14, Q.Gò Vấp).
Tại Cần Thơ cũng đã phát hiện 2/36 mẫu gồm một mẫu bánh lọt và một mẫu bún có chứa chất tinopal tại cơ sở sản xuất hộ gia đình ở khu vực 5, P.An Bình. Cục An toàn thực phẩm đang cho lấy 72 mẫu bún, bánh phở... tại Khánh Hòa, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hà Nam, Yên Bái, Bắc Kạn, Hà Tĩnh, Lào Cai, Hà Nội, đến nay chưa phát hiện nhiễm tinopal.
------------------------------------
* Tin bài liên quan:
Số mẫu bún nhiễm chất phát sáng giảm mạnhLại hứa công khai cơ sở làm thực phẩm “bẩn”Tích cực xét nghiệm để chứng minh bún, bánh an toànChưa làm sáng tỏ bún có độc tốHoang mang với búnBún có chất độc: Cần giải quyết từ gốc
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận