TP.HCM chỉ còn 129 người cách ly tập trung

16/04/2020 11:49 GMT+7

TTO - Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, tính đến sáng 16-4, số người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung chỉ còn 129 người, số người đang được cách ly tại nhà/lưu trú là 160 người.

TP.HCM chỉ còn 129 người cách ly tập trung - Ảnh 1.

Người dân rời khu cách ly tại Trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh ĐH Quốc gia TP.HCM sau khi hoàn thành cách ly - Ảnh: DUYÊN PHAN

Theo bác sĩ Nguyễn Trí Dũng - giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, trong số các trường hợp cách ly tập trung có một số người mới phải vào do liên quan đến bệnh nhân 22. Dự kiến ít nhất 12 ngày nữa số người này mới được ra hết khỏi khu cách ly. 

Cũng theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, trong 9 ngày qua TP.HCM không ghi nhận thêm trường hợp nhiễm COVID-19 mới. Hiện TP vẫn dừng ở con số 54 ca nhiễm COVID-19 được xác định.

Số trường hợp tiếp xúc trong "chuỗi lây nhiễm" liên quan quán bar Buddha (quận 2) là 4.481, hiện đã hết thời gian theo dõi và cũng chưa phát hiện thêm trường hợp nhiễm mới có liên quan đến quán bar này.

Hệ thống phòng chống dịch bệnh của TP đã triển khai xét nghiệm sàng lọc tại sân bay Tân Sơn Nhất, ga Sài Gòn, khu lưu trú công nhân. Tính đến hết ngày 15-4 đã lấy 8.768 mẫu xét nghiệm và chỉ có duy nhất một trường hợp xác định dương tính lại sau khi xuất viện là bệnh nhân số 22, các trường hợp còn lại đều có kết quả âm tính.

Nới lỏng cách ly xã hội theo nhóm nguy cơ Nới lỏng cách ly xã hội theo nhóm nguy cơ

TTO - Các địa phương chia theo nhóm nguy cơ để giao thương, đi lại từ ngày 16-4.

THÙY DƯƠNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận