29/05/2021 09:37 GMT+7

TP.HCM cách ly tập trung người đến hai địa điểm ở quận 12 và Gò Vấp

XUÂN MAI
XUÂN MAI

TTO - Người đi/đến tại tầng 6 tòa nhà Concentrix, công viên phần mềm Quang Trung (quận 12) và nhà thờ Hội thánh truyền giáo Phục Hưng (quận Gò Vấp) phải thay đổi hình thức cách ly từ tại nhà sang tập trung theo quy định.

TP.HCM cách ly tập trung người đến hai địa điểm ở quận 12 và Gò Vấp - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng khoanh vùng một con hẻm vào chùa Phổ Đà, phường 11, quận Bình Thạnh vì liên quan đến ca nhiễm COVID-19 - Ảnh: NHẬT THỊNH

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) vừa thông báo thay đổi mức độ giám sát y tế, từ cách ly tại nhà thành cách ly tập trung, với hai địa điểm ở quận 12 và quận Gò Vấp. 

Đồng thời, HCDC thêm 5 địa điểm yêu cầu người dân phải cách ly tại nhà nếu đã từng đến. Cụ thể:

* Người dân ở 2 điểm sau phải cách ly tập trung: 

1. Tầng 6 tòa nhà Concentrix, công viên phần mềm Quang Trung, quận 12. 

2. Nhà thờ Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, đường Nguyễn Văn Công, quận Gò Vấp. 

* Người dân ở hoặc từng đến 5 địa điểm sau phải cách ly tại nhà: 

1. Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn, quận Phú Nhuận từ 9h - 11h ngày 27-5.

2. Hẻm 80 Lưu Chí Hiếu, Tây Thạnh, quận Tân Phú.

3. 23C Lũy Bán Bích, phường Tân Thới Hòa, quận Tân Phú. 

4. Lô B chung cư Sen Xanh (Lotus Garden) số 36 Trịnh Đình Thảo, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú. 

5. Điểm bầu cử Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin, quận Tân Phú từ 17-17h30 ngày 23-5.

HCDC lưu ý người từng đi/đến các địa điểm trên trong vòng 14 ngày cần khai báo y tế địa phương để lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tại nhà đủ 14 ngày kể từ ngày cuối cùng đi/đến. 

Nếu thời gian đi/đến những địa điểm trong danh sách giám sát đã hơn 14 ngày thì phải khai báo y tế để lấy mẫu xét nghiệm và tự theo dõi sức khỏe. 

Như vậy, đến sáng nay 29-5, TP.HCM có 49 địa điểm ở 12 quận, huyện và TP Thủ Đức liên quan đến các bệnh nhân mắc COVID-19 mà người dân cư ngụ hoặc từng đến phải giám sát y tế theo quy định (nêu trên). 

Trong 3 ngày vừa qua, thành phố đã phát hiện 2 chuỗi lây nhiễm mới với tổng cộng 68 ca nhiễm tại 12 quận huyện. Trong đó chuỗi lây nhiễm liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng là chuỗi lớn nhất với 63 ca bệnh, tiếp đó là chuỗi lây nhiễm liên quan đến ca bệnh phát hiện tại Bệnh viện Hoàn Mỹ có 5 ca.

Trước đó, thành phố đã ghi nhận 2 chuỗi lây nhiễm là chuỗi liên quan nhân viên công ty ở quận 3 và chuỗi liên quan quán ăn O Thanh cũng ở quận 3.

TP.HCM cách ly tập trung người đến hai địa điểm ở quận 12 và Gò Vấp - Ảnh 2.

Đồ họa: NGỌC THÀNH

TP.HCM: Người dân phải cách ly tại nhà nếu từng đến 44 địa điểm sau TP.HCM: Người dân phải cách ly tại nhà nếu từng đến 44 địa điểm sau

TTO - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) trưa 28-5 vừa cập nhật danh sách 44 điểm mà người dân đang ở hoặc từng đến cần phải cách ly tại nhà theo quy định. Trong đó quận Gò Vấp có 8 địa điểm, Phú Nhuận 2, Thủ Đức 6...

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận