12/01/2022 17:47 GMT+7

TP.HCM bước vào giai đoạn 2 của Chiến dịch bảo vệ nhóm nguy cơ

CẨM NƯƠNG
CẨM NƯƠNG

TTO - Trước hiệu quả giảm ca tử vong và chuyển nặng rõ rệt từ Chiến dịch bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ, Sở Y tế TP.HCM tiếp tục triển khai sang giai đoạn 2 từ những kinh nghiệm đã có được.

TP.HCM bước vào giai đoạn 2 của Chiến dịch bảo vệ nhóm nguy cơ - Ảnh 1.

Tổ tiêm lưu động thuộc phường 9, quận 5, TP.HCM đến tận nhà tiêm cho người yếu thế, người cao tuổi - Ảnh: DUYÊN PHAN

Sở Y tế vừa có văn bản gửi ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của các quận, huyện, TP Thủ Đức về việc triển khai tiếp tục chiến dịch bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ, bắt đầu từ tháng 1-2022.

Theo đó, Sở Y tế yêu cầu các đơn vị tiếp tục thực hiện xét nghiệm nhanh đợt 3 cho người thuộc nhóm nguy cơ từ 17-1 đến 22-1. Lưu ý không tập trung đông người để xét nghiệm tầm soát. Khuyến khích, hướng dẫn người dân tự thực hiện và báo kết quả lại cho trạm y tế phường, xã để được theo dõi kịp thời.

Tiếp cận và chăm sóc ngay khi phát hiện ca xét nghiệm nhanh dương tính, bên cạnh đó hoàn tất việc tiêm vắc xin cho nhóm đối tượng này trước ngày 20-1.

Thành lập tổ chuyên trách quản lý, nhập liệu danh sách và cập nhật thông tin người thuộc nhóm nguy cơ trên “Hệ thống hỗ trợ báo cáo tình hình COVID TP.HCM" (https://thongtinpcd.tphcm.gov.vn). Gửi thông tin Tổ trưởng (họ tên, chức vụ, đơn vị công tác, số điện thoại liên lạc) về Sở Y tế qua email nghiepvuy.tphcm@gmail.com trước ngày 14-1.

Xác minh đầy đủ thông tin của người thuộc nhóm nguy cơ để được liên thông, kết nối vào nền tảng Hồ sơ sức khỏe điện tử theo quy định của Bộ Y tế.

Trước đó, TP.HCM phát động “Chiến dịch bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ" nhằm tập trung nguồn lực bảo vệ sức khỏe cho người trên 65 tuổi và người có bệnh nền, hạn chế thấp nhất tỉ lệ mắc, chuyển nặng và tử vong do COVID-19. Giai đoạn đầu của chiến dịch bắt đầu từ ngày 7-12-2021 đến hết tháng 12-2021.

Sau hơn 1 tháng triển khai, đã lập được danh sách 639.972 người thuộc nhóm nguy cơ, trong đó có đến 25.642 người chưa tiêm vắc xin phòng COVID-19 (chiếm tỉ lệ 4,0%). Qua xét nghiệm tầm soát phát hiện 5.437 người mắc COVID-19 (chiếm tỉ lệ 0,8%).

Thông qua chiến dịch, người chưa tiêm vắc xin đã được thuyết phục tiêm tại nhà hoặc tại cơ sở y tế. Người mắc COVID-19 đã được điều trị bằng thuốc kháng virus. Kết quả chiến dịch đã góp phần cải thiện tình hình bệnh nhân chuyển nặng và tử vong.

TP.HCM mở TP.HCM mở 'Chiến dịch bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ mắc COVID-19' ra sao?

TTO - Ngày 7-12, Sở Y tế TP.HCM có tờ trình gửi UBND TP về việc ban hành kế hoạch triển khai 'Chiến dịch bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ'. Chiến dịch này bao gồm 6 hoạt động chính nhằm hạn chế thấp nhất các trường hợp tử vong do COVID-19.

CẨM NƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên