TP.HCM: Bệnh nhân 20 tuổi dương tính bạch hầu đã xuất viện

03/07/2020 13:06 GMT+7

TTO - Sáng 3-7, Bệnh viện Quân y 175 cho biết bệnh nhân 20 tuổi dương tính bạch hầu tại TP.HCM đã xuất viện, hiện bệnh nhân đã có thể sinh hoạt bình thường.

TP.HCM: Bệnh nhân 20 tuổi dương tính bạch hầu đã xuất viện - Ảnh 1.

Khu vực điều trị bệnh nhân dương tính bạch hầu tại Bệnh viện Quân y 175 - Ảnh: THU HIẾN

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ông trần Quốc Việt - phó giám đốc Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng) - cho biết bệnh nhân 20 tuổi dương tính bạch hầu đã xuất viện. Hiện bệnh nhân có thể quay trở lại cuộc sống sinh hoạt như thường ngày.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin trước đó rằng sau khi phát hiện bệnh nhân nam (20 tuổi) tại TP.HCM dương tính với bệnh bạch hầu, nơi ở và sinh hoạt của bệnh nhân này đã được xử lý khử khuẩn toàn bộ, không ghi nhận thêm ca mới.

Ngoài 16 người tiếp xúc tại cơ sở học tập, bệnh viện đã cho 42 nhân viên y tế cách ly, uống thuốc điều trị dự phòng bệnh bạch hầu.

Bệnh nhân được điều trị bằng kháng sinh, huyết thanh kháng độc tố bạch hầu. Loại huyết thanh này hiện nay rất hiếm, không có tại TP.HCM. Bệnh viện lập tức liên hệ với các cơ sở y tế tại Hà Nội chuyển huyết thanh kháng độc tố bạch hầu bằng máy bay vào TP.HCM để kịp cứu sống bệnh nhân.

Tọa đàm: Làm thế nào để phòng ngừa hiệu quả bệnh bạch hầu? Tọa đàm: Làm thế nào để phòng ngừa hiệu quả bệnh bạch hầu?

TTO - Bệnh bạch hầu lây trực tiếp từ người sang người qua giọt bắn của bệnh nhân hoặc người lành mang trùng hoặc có thể lây gián tiếp qua đồ chơi, vật dụng có chứa dịch tiết của người bệnh. Vậy làm thế nào để phòng ngừa hiệu quả bệnh này?

THU HIẾN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận