TP Thủ Đức ra mắt đội xe cấp cứu khẩn cấp 8 chiếc

03/08/2021 11:27 GMT+7

TTO - Sáng 3-8, UBND TP Thủ Đức (TP.HCM) đã tổ chức lễ ra mắt đội xe cấp cứu khẩn cấp. Đội xe này sẽ giúp và hỗ trợ người dân cần cấp cứu đến bệnh viện một cách nhanh nhất trong tình hình dịch COVID-19.

TP Thủ Đức ra mắt đội xe cấp cứu khẩn cấp 8 chiếc - Ảnh 1.

Đội xe cấp cứu khẩn cấp bao gồm 8 xe để kịp thời cấp cứu cho người bệnh - Ảnh: Website Thành ủy TP.HCM

Tham dự lễ ra mắt có ông Nguyễn Phước Hưng - chủ tịch HĐND TP Thủ Đức, ông Hoàng Tùng - chủ tịch UBND TP Thủ Đức, ông Trần Văn Khanh - giám đốc Bệnh viện Lê Văn Thịnh...

Việc ra mắt đội xe cấp cứu khẩn cấp nhằm xử lý các trường hợp có triệu chứng mắc COVID-19 trên địa bàn TP Thủ Đức để phục vụ, chăm sóc sức khỏe người dân tốt nhất trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn.

Tổng đài đường dây nóng điều phối các thông tin liên quan công tác phòng chống dịch, đặc biệt là việc vận hành đội xe cấp cứu khẩn cấp là 1800 1722.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Phước Hưng gửi lời động viên đến lực lượng tuyến đầu và đội ngũ tham gia đội xe cấp cứu khẩn cấp, bày tỏ tin tưởng vào sự quyết tâm, đoàn kết của cả hệ thống chính trị và người dân TP Thủ Đức cũng như cả nước sẽ chiến thắng đại dịch COVID-19.

Ông Trần Văn Khanh cho biết: "Ngoài xe cấp cứu tại các bệnh viện, TP Thủ Đức thành lập đội xe cấp cứu khẩn cấp với 8 xe, trong đó 6 xe cấp cơ sở và 2 xe cấp TP Thủ Đức. 

Từ sự điều phối của đường dây nóng, lực lượng y tế sẽ thực hiện cấp cứu, hỗ trợ đưa bệnh nhân đến bệnh viện một cách nhanh nhất - nơi có đầy đủ nguồn nhân lực, cơ sở vật chất, vật tư y tế. Không để người dân vì sự thiếu thốn hay chậm trễ mà nguy hiểm đến tính mạng".

TP.HCM có bao nhiêu xe cứu thương?

Sở Y tế TP.HCM cho biết với sự ủng hộ của các nhà tài trợ, đến thời điểm này số xe cấp cứu tăng được thêm 12 chiếc (tổng toàn TP khoảng 200 xe, riêng hệ thống y tế công lập có 85 xe).

Trong 2 tuần tới, TP dự kiến tăng thêm 100 xe cấp cứu 115 với đủ êkip cấp cứu và trang thiết bị y tế, tăng cường chuyển đổi thêm 200 xe taxi thành xe cấp cứu cho bệnh nhân.

Hệ thống cấp cứu 115 sẽ được triển khai đến từng cơ sở chăm sóc và theo dõi sức khỏe các trường hợp F0 tại quận, huyện, các khu dân cư nhằm kịp thời vận chuyển những bệnh nhân có dấu hiệu chuyển nặng đến các bệnh viện, can thiệp điều trị sớm nhằm giảm tỉ lệ bệnh nhân chuyển nặng và tỉ lệ tử vong.

Người mắc COVID-19: Khi nào được ở nhà cách ly, khi nào đến cơ sở y tế, khi nào cần cấp cứu? Người mắc COVID-19: Khi nào được ở nhà cách ly, khi nào đến cơ sở y tế, khi nào cần cấp cứu?

TTO - Hướng dẫn phân loại nguy cơ người mắc COVID-19 vừa được Bộ Y tế ban hành hôm nay 31-7 với các mức độ nguy cơ từ thấp, trung bình, cao và rất cao, tương ứng với các tầng điều trị.

THU HIẾN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận