30/07/2021 12:27 GMT+7

Đương kim vô địch xe đạp BMX gặp tai nạn phải nhập viện cấp cứu

TẤN PHÚC
TẤN PHÚC

TTO - Ngày 30-7, đương kim vô địch người Mỹ Connor Fields đã bị tai nạn rất nặng ở bán kết nội dung xe đạp BMX dành cho nam của Olympic Tokyo và phải vào bệnh viện cấp cứu.

Đương kim vô địch xe đạp BMX gặp tai nạn phải nhập viện cấp cứu - Ảnh 1.

Connor Fields được sơ cứu - Ảnh: REUTERS

Connor Fields được xem là tay đua BMX hàng đầu thế giới hiện nay. Tay đua 28 tuổi này từng 2 lần vô địch thế giới và đoạt HCV tại Olympic Rio 5 năm trước tại Brazil. Đến với cuộc đua năm nay tại Olympic Tokyo, Connor Fields vẫn là ứng viên sáng giá cho chiếc HCV.

Connor Fields dễ dàng vượt qua vòng đấu loại để giành một suất vào bán kết. Ở bán kết, mỗi tay đua được chạy 3 lần. Thế nhưng thành tích của 2 lần chạy đầu đã đủ giúp anh có một vé vào chung kết. Nhưng chuyện không may đã xảy ra khi Connor Fields thực hiện lần chạy thứ ba của vòng bán kết.

Connor Fields được cho là đã va chạm với một đối thủ nên bị té ngã ở một góc cua gắt. Cú ngã khá nặng khiến Connor Fields nằm dài trên đường đua. Nhân viên y tế lập tức có mặt để sơ cứu vài phút trước khi đưa tay đua Mỹ rời sân bằng cáng cứu thương để đến thẳng bệnh viện.

Đương kim vô địch xe đạp BMX gặp tai nạn phải nhập viện cấp cứu - Ảnh 2.

Connor Fields được đưa đến bệnh viện cấp cứu - Ảnh: REUTERS

Tuyển xe đạp BMX Mỹ vẫn chưa đưa ra thông báo nào chính thức về tình trạng chấn thương của Connor Fields. Tuy nhiên, đây là vụ tai nạn nặng nhất ở môn xe đạp BMX tính đến thời điểm này tại Olympic Tokyo.

Sau khi Connor Fields không thể góp mặt trong lượt chung kết, tay đua người Hà Lan Niek Kimmann đã xuất sắc giành HCV với thành tích 39,053 giây. Trong khi đó, HCB thuộc về Kye Whyte (Anh) với thành tích 39,167 giây.

TẤN PHÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: Olympic tai nạn xe đạp