23/09/2021 23:15 GMT+7

TP Thủ Đức cơ bản kiểm soát được dịch COVID-19

THẢO LÊ
THẢO LÊ

TTO - Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM Lê Thị Hồng Nga cho biết số ca mắc mới tại TP Thủ Đức giảm liên tục trong 3 tuần gần đây. Đối chiếu các tiêu chí, TP Thủ Đức đã cơ bản kiểm soát được dịch COVID-19.

TP Thủ Đức cơ bản kiểm soát được dịch COVID-19 - Ảnh 1.

TP Thủ Đức, TP.HCM cơ bản đạt các tiêu chí kiểm soát dịch COVID-19 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Chiều 23-9, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đã dẫn đầu đoàn công tác TP.HCM để làm việc, kiểm tra, đánh giá công tác kiểm soát dịch của TP Thủ Đức. 

Báo cáo tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Hiếu - bí thư Thành ủy TP Thủ Đức - cho biết từ ngày 28-8 đến 21-9, số ca mắc mới trên địa bàn giảm liên tục. Từ ngày 15 đến 21-9, số ca mắc mới giảm liên tục so với 2 tuần liền kề và giảm hơn 69% so với tuần cao nhất. Từ ngày 15 đến 21-9, trên địa bàn không ghi nhận chuỗi lây nhiễm mới.

TP Thủ Đức đã tiêm vắc xin mũi 1 cho 99% người dân trên 18 tuổi và mũi 2 đạt 36%. Ông Hiếu cho biết TP Thủ Đức phấn đấu đến 30-9, 100% người dân đã tiêm ngừa, 100% người dân là F0 đã khỏi bệnh sẽ được cấp thẻ xanh COVID để thuận lợi khi tham gia các hoạt động xã hội.

Hiện nay, TP Thủ Đức đang xây dựng các kế hoạch phòng chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế theo các giai đoạn; xác định lộ trình, lĩnh vực, ngành nghề ưu tiên để nới lỏng dần từng bước. 

Đánh giá về công tác phòng, chống dịch, bà Lê Thị Hồng Nga cho biết số ca mắc mới tại TP Thủ Đức giảm liên tục trong 3 tuần gần đây. Tỉ lệ mẫu dương tính sau xét nghiệm cũng giảm. Đối chiếu các tiêu chí, TP Thủ Đức đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh.

Còn theo ông Bùi Tá Hoàng Vũ - giám đốc Sở Công thương TP, TP Thủ Đức có các trụ cột quan trọng với TP như hệ thống cảng biển, cảng sông, khu công nghệ cao, khu chế xuất và chợ đầu mối… Sự mở cửa, khôi phục phát triển kinh tế của địa phương là rất quan trọng, mang tính chất đòn bẩy đối với TP.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của TP Thủ Đức. Nhờ đó địa phương này đã đạt được những kết quả quan trọng, góp phần cho TP có thêm một địa phương cơ bản kiểm soát được dịch bệnh theo tiêu chí của Bộ Y tế.

TP Thủ Đức tạm ngừng nhiều điểm tiêm vắc xin TP Thủ Đức tạm ngừng nhiều điểm tiêm vắc xin

TTO - Sáng 22-9, nhiều điểm tiêm vắc xin cố định trên địa bàn TP Thủ Đức thông báo tạm ngừng tiêm khiến người dân thắc mắc.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên