17/01/2023 18:09 GMT+7

TP Quảng Ngãi hủy bắn pháo hoa ở cầu Cổ Lũy vì không mua được pháo của Nhà máy Z121

Theo thông báo, TP Quảng Ngãi hủy bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên đán ở cầu Cổ Lũy vì không mua được pháo của Nhà máy Z121.

TP Quảng Ngãi hủy bắn pháo hoa ở cầu Cổ Lũy vì không mua được pháo của Nhà máy Z121 - Ảnh 1.

TP Quảng Ngãi không bắn pháo hoa đón năm mới ở cầu Cổ Lũy vì không mua được pháo - Ảnh: TRẦN MAI

UBND TP Quảng Ngãi vừa phát thông báo hủy tổ chức bắn pháo hoa ở cầu Cổ Lũy dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vì không mua được pháo từ Nhà máy Z121. 

Theo đó, chỉ tổ chức bắn pháo hoa ở quảng trường Phạm Văn Đồng.

Trước đó, UBND TP Quảng Ngãi có kế hoạch bắn pháo hoa tại hai địa điểm là quảng trường Phạm Văn Đồng và cầu Cổ Lũy với số lượng 240 giàn pháo tầm thấp.

Để triển khai thực hiện, UBND TP đã phối hợp Bộ chỉ huy quân sự tỉnh và các đơn vị liên quan xây dựng kịch bản, chuẩn bị các điều kiện đảm bảo để tổ chức bắn pháo hoa theo quy định.

Tuy nhiên, Nhà máy Z121 chỉ cung cấp cho thành phố 120/240 giàn pháo hoa so với kế hoạch ban đầu. Số lượng pháo hoa được cung cấp theo đó chỉ đủ bắn pháo hoa tại một điểm. 

Ngay sau khi nhận thông tin, UBND TP Quảng Ngãi đã có văn bản gửi lãnh đạo Nhà máy Z121 xin bổ sung thêm 120 giàn pháo tầm thấp để đủ tổ chức bắn pháo hoa tại hai địa điểm theo kế hoạch nhưng không được đáp ứng.

"Do không mua được pháo hoa như kế hoạch, nên việc bắn pháo hoa đêm giao thừa của thành phố chỉ diễn ra ở quảng trường Phạm Văn Đồng" - ông Nguyễn Văn Anh, phó chủ tịch UBND TP Quảng Ngãi, cho biết.

Như vậy, nhiều người dân tại Quảng Ngãi trông chờ sự kiện bắn pháo hoa đón năm mới, lần đầu tiên tổ chức ở cây cầu đẹp nhất tỉnh sẽ không xảy ra.

Ngoài TP Quảng Ngãi, ba địa phương khác tại tỉnh sẽ tổ chức bắn pháo hoa là huyện Bình Sơn, thị xã Đức Phổ và huyện Lý Sơn.

Kinh phí tổ chức bắn pháo hoa đều được huy động từ nguồn xã hội hóa, không sử dụng ngân sách.

TP.HCM tổ chức bắn pháo hoa đón Tết cổ truyền tại 6 điểmTP.HCM tổ chức bắn pháo hoa đón Tết cổ truyền tại 6 điểm

Đón Tết cổ truyền 2023, TP tổ chức bắn pháo hoa tại 6 điểm, trong đó có 2 điểm mới là Khu tưởng niệm liệt sĩ Mậu Thân 1968 (huyện Bình Chánh) và tại thị trấn Cần Thạnh (huyện Cần Giờ).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận