17/09/2021 13:02 GMT+7

TP.HCM: Xét nghiệm shipper 2 ngày/lần đến hết 30-9

THU HIẾN
THU HIẾN

TTO - Sở Y tế yêu cầu các trạm y tế lưu động xét nghiệm nhanh cho lực lượng shipper 2 ngày/lần, hình thức mẫu gộp 3 người, đến hết ngày 30-9.

TP.HCM: Xét nghiệm shipper 2 ngày/lần đến hết 30-9 - Ảnh 1.

Lực lượng shipper sẽ được các trạm y tế lưu động xét nghiệm 2 ngày/lần đến hết 30-9 - Ảnh: CHÂU TUẤN

Ngày 17-9, Sở Y tế cho biết đã có văn bản gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (HCDC) TP.HCM, Trung tâm Y tế TP Thủ Đức và các quận, huyện về việc tiếp tục xét nghiệm nhanh COVID-19 cho lực lượng shipper đến hết ngày 30-9.

Sở Y tế đề nghị HCDC cung cấp sinh phẩm xét nghiệm nhanh kháng nguyên COVID-19 cho các trung tâm y tế, để phân phối về các trạm y tế lưu động thực hiện xét nghiệm nhanh cho lực lượng shipper.

Trung tâm Y tế TP Thủ Đức và các quận, huyện phải lập dự trù sinh phẩm xét nghiệm nhanh kháng nguyên COVID-19 để đáp ứng nhu cầu xét nghiệm cho shipper.

Đồng thời, các trạm y tế lưu động thực hiện xét nghiệm nhanh cho lực lượng shipper 2 ngày/lần, hình thức mẫu gộp 3 người, đến hết ngày 30-9.

Trường hợp kết quả xét nghiệm nhanh dương tính, cập nhật danh sách vào hệ thống phần mềm quản lý ca bệnh và thực hiện công tác phòng chống dịch theo quy định.

Báo cáo kết quả thực hiện xét nghiệm nhanh cho shipper về Sở Y tế trước 15 giờ hằng ngày.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin trước đó, rạng sáng 16-9, hàng trăm tài xế (shipper) ở TP.HCM vui mừng nhận giấy xét nghiệm âm tính nhưng chưa dám nhận đơn chạy liên quận. Một số trạm y tế bất ngờ không tiếp nhận xét nghiệm khiến nhiều tài xế không có đủ giấy tờ để hoạt động giao hàng.

Theo quy định của UBND TP, từ 0h ngày 16-9, shipper được giao hàng liên quận, huyện từ 6-21h, xét nghiệm miễn phí theo mẫu gộp 2 ngày/lần. TP cũng cho phép nhân viên giao nhận của doanh nghiệp, hộ kinh doanh được phép hoạt động trên địa bàn một quận, huyện, TP Thủ Đức.

TP.HCM gia hạn xét nghiệm nhanh miễn phí cho shipper đến ngày 15-9 TP.HCM gia hạn xét nghiệm nhanh miễn phí cho shipper đến ngày 15-9

TTO - UBND TP.HCM vừa đồng ý gia hạn xét nghiệm nhanh, miễn phí cho lực lượng shipper toàn thành phố đến hết ngày 15-9.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên