Tag: Tram y tế lưu động

TP.HCM rà soát F0 đang cách ly tại nhà, sắp xếp lại trạm y tế lưu động

TTO - Sở Y tế TP.HCM cho biết dịch COVID-19 trên địa bàn TP đang được kiểm soát, hầu hết người dân trên 12 tuổi đã được tiêm vắc xin... do vậy yêu cầu tất cả các quận, huyện rà soát số lượng F0 đang cách ly tại nhà để sắp xếp lại trạm y tế lưu động.

TP.HCM sẽ ngưng hoạt động các trạm y tế lưu động

TTO - “Sau lễ 30-4 sẽ rút gọn các cơ sở thu dung điều trị COVID-19, các địa phương tạm ngưng hoạt động các trạm y tế lưu động” - thông tin được ông Tăng Chí Thượng - giám đốc Sở Y tế TP.HCM - chia sẻ tại buổi họp kinh tế xã hội chiều 26-4.

Chen lấn đi xin giấy xác nhận hết COVID-19 ở Đà Nẵng

TTO - Số ca mắc COVID-19 tăng cao tại Đà Nẵng nên có rất đông người đến các cơ sở y tế để làm xét nghiệm xác định mắc COVID-19 và cấp giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội. Tại các trạm y tế lưu động đã xảy ra tình trạng chen lấn.

Vững 'tuyến ngoài' ở trạm y tế lưu động

TTO - Hàng trăm tình nguyện viên là đoàn viên thanh niên TP Đà Nẵng đang được tăng cường về các trạm y tế lưu động. Họ đã lao vào xây dựng tuyến ngoài vững vàng để cùng các y bác sĩ hỗ trợ cho hàng chục ngàn F0 đang điều trị tại nhà.

'Giữ lửa' cho trạm y tế lưu động

TTO - Hơn 1.600 sinh viên trường y sẽ thực tập tại các trạm y tế lưu động trên địa bàn TP.HCM, là một tín hiệu đáng mừng trong công cuộc "giữ lửa" tuyến đầu khi lực lượng quân y đã rút đi.

Bác sĩ quân y hỗ trợ các trạm y tế lưu động rời TP.HCM

TTO - 406 học viên và bác sĩ của Học viện Quân y - Bộ Quốc phòng - đã hoàn thành nhiệm vụ hỗ trợ 391 trạm y tế lưu động tại TP.HCM và chính thức rút quân từ ngày hôm nay, 15-1. Thông tin này vừa được Sở Y tế TP.HCM cho hay.

TP.HCM có 3 bệnh viện mua bộ xét nghiệm Việt Á, đang thanh tra chưa có kết luận

TTO - Chiều 10-1, TP.HCM tổ chức họp báo thông tin về tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn TP.HCM.

Nếu F0, F1 là học sinh lớp 1, giải quyết ra sao?

TTO - Hôm nay 6-12, học sinh lớp 1, 8 và 9 ở Đà Nẵng chính thức được đến trường. Mặc dù các trường học đã chuẩn bị phương án chống dịch và phương án xử lý khi xuất hiện ca nghi nhiễm trong trường nhưng không ít phụ huynh vẫn còn lo lắng.

Quận Phú Nhuận tái lập Bệnh viện điều trị COVID-19, kết hợp đông - tây y

TTO - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, quận Phú Nhuận (TP.HCM) quyết định thành lập Bệnh viện điều trị COVID-19 với quy mô 350 giường, đồng thời kích hoạt lại 13 trạm y tế lưu động trên địa bàn.

TP.HCM: Trạm y tế lưu động phải tiếp cận F0 mới trong vòng 24 giờ

TTO - Trong vòng 24 giờ sau khi nhận được danh sách F0 từ trạm y tế xã, trạm y tế lưu động phải tiếp cận hộ gia đình có F0 để đánh giá các điều kiện cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe F0 mỗi ngày, cập nhật diễn tiến vào phần mềm quản lý.