Thứ 5, ngày 1 tháng 12 năm 2022

TP.HCM sẽ ngưng hoạt động các trạm y tế lưu động

26/04/2022 16:38 GMT+7

TTO - “Sau lễ 30-4 sẽ rút gọn các cơ sở thu dung điều trị COVID-19, các địa phương tạm ngưng hoạt động các trạm y tế lưu động” - thông tin được ông Tăng Chí Thượng - giám đốc Sở Y tế TP.HCM - chia sẻ tại buổi họp kinh tế xã hội chiều 26-4.

TP.HCM sẽ ngưng hoạt động các trạm y tế lưu động - Ảnh 1.

Phiên họp thường kỳ về kinh tế xã hội chiều 26-4 - Ảnh: TTBC cung cấp

Lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM cho biết, hiện nay số ca mắc mới mỗi ngày dưới 100 ca, chủ yếu là biến chủng Omicron, không triệu chứng.

Số ca điều trị tại nhà còn khoảng 5.000 ca và 400 ca điều trị tại bệnh viện, trong đó một tín hiệu đáng mừng khi chỉ còn 23 ca thở máy, 3 tuần liên tiếp không có ca tử vong.

Tất cả phường, xã đều ở cấp độ dịch mức 1; 4 phường, xã ở cấp độ 2. Qua thời gian theo dõi, chưa phát hiện biến chủng BA4, BA5.

“Hiện nay, số ca bệnh nặng ở các bệnh viện dã chiến 3 tầng hầu như không còn, sau lễ sẽ rút gọn lại các cơ sở thu dung điều trị COVID-19. Với tình hình hiện tại không cần lập trạm y tế lưu động, các quận, huyện sẽ chủ động chọn ngày ngưng hoạt động”, ông Thượng chia sẻ.

Bên cạnh đó, đối với bệnh viện dã chiến 3 tầng ở Tân Bình, ông Thượng cho rằng sẽ xem xét cho ngưng hoạt động tầng 3.

Về vấn đề tiêm chủng cho nhóm trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, giám đốc Sở Y tế thông tin, đến nay đã tiến hành tiêm chủng cho 172.000 trẻ với tiêu chí an toàn là số 1. Hầu hết các điểm tiêm đều xảy ra các vụ phản ứng sau tiêm nhưng đều được xử lý kịp thời và an toàn.

Ông Thượng cho biết hiện nay bắt đầu xuất hiện những đối tượng tuyên truyền chống đối tiêm vắc xin trên mạng xã hội tạo tâm lý hoang mang cho người dân.

Vì vậy người dân cần hết sức tỉnh táo với các thông tin tiêu cực bởi theo CDC Hoa Kỳ, tỉ lệ nhập viện ở trẻ tiêm vắc xin thấp hơn phân nửa so với trẻ không tiêm.

Ngoài vấn đề liên quan đến dịch COVID-19, giám đốc Sở Y tế TP.HCM cũng thông tin về tình hình dịch sốt xuất huyết trên địa bàn TP.

Theo đó, diễn tiến số ca mắc đến tuần thứ 15 khoảng 4.500 ca, trong đó có 109 ca nặng. Đã có 2 trường hợp tử vong do nhập viện quá trễ, diễn tiến nặng. So sánh với năm 2019, có hơn 20.000 ca mắc nhưng chỉ có 38 trường hợp nặng. Đây là con số đáng quan ngại, người dân cần nâng cao ý thức phòng bệnh.

Vững Vững 'tuyến ngoài' ở trạm y tế lưu động

TTO - Hàng trăm tình nguyện viên là đoàn viên thanh niên TP Đà Nẵng đang được tăng cường về các trạm y tế lưu động. Họ đã lao vào xây dựng tuyến ngoài vững vàng để cùng các y bác sĩ hỗ trợ cho hàng chục ngàn F0 đang điều trị tại nhà.

THẢO LÊ - CẨM NƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận