Thứ 5, ngày 28 tháng 10 năm 2021

TP.HCM gia hạn xét nghiệm nhanh miễn phí cho shipper đến ngày 15-9

07/09/2021 16:45 GMT+7

TTO - UBND TP.HCM vừa đồng ý gia hạn xét nghiệm nhanh, miễn phí cho lực lượng shipper toàn thành phố đến hết ngày 15-9.

TP.HCM gia hạn xét nghiệm nhanh miễn phí cho shipper đến ngày 15-9 - Ảnh 1.

Gia hạn xét nghiệm nhanh miễn phí cho shipper đến ngày 15-9 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Chiều 7-9, các ứng dụng giao hàng cho biết đã nhận được thông tin từ UBND TP.HCM đồng ý tiếp tục gia hạn xét nghiệm nhanh, miễn phí cho lực lượng shipper toàn thành phố đến hết ngày 15-9, nhằm tạo điều kiện cho lực lượng shipper vận chuyển hàng hóa thiết yếu cho người dân trong thời gian giãn cách.

Trong sáng cùng ngày, một số cơ sở y tế trên địa bàn TP.HCM dán giấy thông báo tạm ngưng xét nghiệm cho shipper, khiến việc giao nhận hàng của shipper bị ảnh hưởng. Nhiều tài xế đành tắt app nghỉ chạy vì không có giấy xét nghiệm âm tính, hoạt động sẽ gặp rủi ro bị phạt. 

"Chúng tôi đang nhanh chóng cập nhật thông tin tiếp tục gia hạn xét nghiệm miễn phí cho shipper để anh em yên tâm hoạt động trong giai đoạn này", đại diện một ứng dụng chia sẻ. 

Trước tình trạng số lượng shipper vẫn ít so với nhu cầu của khách hàng, các ứng dụng kiến nghị tăng thêm số lượng tài xế được tham gia vận chuyển. Trước đây, 70% đơn hàng giao liên quận, trong khi hiện nay chỉ giao nội quận cũng ảnh hưởng đến tỉ lệ nhận cuốc của tài xế và nhu cầu chuyển hàng của khách. Các hãng đề xuất có thể nghiên cứu cho phép chạy liên quận để giảm bớt tình trạng ùn ứ đơn hàng.

Theo Sở Công thương TP, từ ngày 30-8 đến nay, đội ngũ shipper đã tham gia tích cực vào việc vận chuyển hàng hóa thiết yếu, phục vụ người dân. 

Mặc dù còn một số khó khăn, số lượng shipper hoạt động tuy chỉ ở mức 50% số lượng đăng ký (khoảng 10.000 shipper), nhưng tổng số đơn hàng đã thực hiện đạt 1.066.871 đơn, bình quân đạt 152.410 đơn hằng ngày.

Theo đó, shipper tại 8 khu vực "vùng đỏ" (TP Thủ Đức, quận 8, 12, Gò Vấp, Bình Tân, Bình Thạnh, huyện Bình Chánh, Hóc Môn) phải xét nghiệm nhanh hằng ngày (mẫu gộp 3) từ 5h đến 6h sáng. Tại 14 quận huyện còn lại, shipper phải đảm bảo được xét nghiệm 2 ngày/lần.

Nhiều cơ sở y tế ngưng xét nghiệm, shipper lại không thể giao hàng Nhiều cơ sở y tế ngưng xét nghiệm, shipper lại không thể giao hàng

TTO - Ngày 7-9, nhiều tài xế giao hàng (shipper) bức xúc khi một số trạm y tế tại TP.HCM ngưng xét nghiệm nên họ không thể hoạt động được.

CÔNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận