Thứ 2, ngày 27 tháng 9 năm 2021

Nhiều cơ sở y tế ngưng xét nghiệm, shipper lại không thể giao hàng

07/09/2021 13:33 GMT+7

TTO - Ngày 7-9, nhiều tài xế giao hàng (shipper) bức xúc khi một số trạm y tế tại TP.HCM ngưng xét nghiệm nên họ không thể hoạt động được.

Nhiều cơ sở y tế ngưng xét nghiệm, shipper lại không thể giao hàng - Ảnh 1.

Một số cơ sở y tế ngưng xét nghiệm, shipper không thể giao hàng - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Phản ảnh đến Tuổi Trẻ Online, anh Quốc Thiện - shipper Grab - cho biết sáng nay hàng chục tài xế đến xét nghiệm trên đường Nguyễn Hiến Lê (phường 13, quận Tân Bình) nhưng bị từ chối.

Lý do nơi xét nghiệm này ngưng xét nghiệm cho shipper là trong lúc chờ quy định mới nên tạm ngưng. Anh Thiện cho biết khi chạy qua phường khác thì vẫn thấy xét nghiệm cho shipper đến ngày 15-9.

"Quy định shipper ở phường nào phải xét nghiệm ở đó. Tôi bất ngờ khi nơi vẫn tổ chức xét nghiệm, nơi không. Sáng nay gần 80 shipper không được xét nghiệm nên phải nghỉ chạy" - anh Thiện nói.

Trên các hội nhóm shipper tại TP.HCM, nhiều người cũng phản ảnh một số trạm y tế lưu động ở quận Phú Nhuận, Bình Tân đã dán giấy thông báo dừng xét nghiệm cho đội ngũ tài xế và chờ có thông báo mới. Điều này khiến nhiều tài xế phải đăng tìm nơi xét nghiệm để đầy đủ giấy tờ lưu thông, tránh rủi ro bị phạt ở các chốt kiểm tra.

Đại diện một ứng dụng shipper cho biết đã nhận phản ảnh của tài xế về việc một số trạm y tế tạm ngưng xét nghiệm trong sáng 7-9 khiến nhiều tài xế phải "ngồi chơi xơi nước" trong khi nhu cầu của khách hàng vẫn cao. Vấn đề mà các ứng dụng đang băn khoăn nhưng chưa có hướng dẫn mới từ UBND TP.HCM là quy định xét nghiệm shipper có còn miễn phí sau một tuần áp dụng hay không?

"Hiện chúng tôi vẫn đang chờ quy định cụ thể trong thời gian tới sẽ như thế nào. Thực tế vẫn có trạm y tế thực hiện xét nghiệm nhưng có nơi tạm ngưng" - vị này nói.

Ngày 30-8, Sở Công thương TP.HCM cho biết lực lượng shipper sẽ được xét nghiệm miễn phí tại hơn 400 trạm y tế lưu động chia theo từng quận, huyện có địa chỉ cụ thể với thời gian 1 tuần, sau đó tính toán phương án xét nghiệm phù hợp với tình hình thực tế.

Shipper tại 8 khu vực "vùng đỏ" (TP Thủ Đức, quận 8, 12, Gò Vấp, Bình Tân, Bình Thạnh, huyện Bình Chánh, Hóc Môn) phải xét nghiệm nhanh hằng ngày (mẫu gộp 3) từ 5 đến 6 giờ sáng. Tại 14 quận huyện còn lại, shipper phải đảm bảo được xét nghiệm 2 ngày/lần.

Đề xuất siêu thị và shipper tại TP.HCM được hoạt động trở lại đến 21h Đề xuất siêu thị và shipper tại TP.HCM được hoạt động trở lại đến 21h

TTO - Để giải quyết khó khăn của chương trình "Đi chợ hộ", Sở Công thương TP.HCM đề xuất cho phép hệ thống siêu thị, cửa hàng thực phẩm được mở cửa trở lại từ 6h-21h, tương tự với thời gian hoạt động của đội ngũ shipper.

C.TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận