Thứ 2, ngày 29 tháng 11 năm 2021

Hà Nội: Đề xuất shipper hoạt động từ 9h đến 20h mỗi ngày

03/09/2021 17:36 GMT+7

TTO - Sở Giao thông vận tải Hà Nội đề xuất thời gian giao hàng bằng xe máy tại Hà Nội chỉ từ 9h sáng đến 20h tối hằng ngày, nhân viên giao hàng phải có xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Hà Nội: Đề xuất shipper hoạt động từ 9h đến 20h mỗi ngày - Ảnh 1.

Kiểm tra giấy đi đường tại Hà Nội - Ảnh: PHẠM TUẤN

Đề xuất được Sở Giao thông vận tải Hà Nội đưa ra trong văn bản gửi UBND thành phố Hà Nội ngày 3-9 để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19, theo đó thời gian hoạt động vận chuyển, giao nhận hàng hóa, bưu phẩm, bưu chính bằng môtô, xe 2 bánh của nhân viên giao hàng chỉ là từ 9h đến 20h hằng ngày.

Sở cũng đề xuất UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo các sở Công thương, Thông tin và truyền thông, Nông nghiệp và phát triển nông thôn yêu cầu nhân viên giao hàng khi vận chuyển, giao nhận hàng hóa, bưu phẩm, bưu chính phải có giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc test nhanh kháng nguyên còn thời hạn theo quy định của ngành y tế.

Chỉ đạo Sở Y tế nghiên cứu xây dựng hướng dẫn tự tổ chức xét nghiệm làm cơ sở để các đơn vị triển khai, thực hiện.

Trước đó, ngày 24-7, Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã dừng hoạt động chở khách, hàng hóa bằng môtô, bao gồm xe có sử dụng phần mềm ứng dụng công nghệ kết nối với hành khách và xe "ôm", xe giao hàng công nghệ - shipper khi Hà Nội thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16. 

Lý do là shipper công nghệ qua các ứng dụng đặt xe chỉ là đối tác kết nối của nhà cung cấp ứng dụng, họ không quản lý lực lượng này nên không có đầu mối quản lý, hướng dẫn việc phòng, chống dịch.

Thay vào đó, Sở Giao thông vận tải Hà Nội thực hiện xác nhận thông tin phương tiện được phép hoạt động (online) cho nhân viên giao hàng bằng môtô 2 bánh cho các siêu thị trên địa bàn thành phố có nhu cầu hoạt động, các đơn vị bưu chính. Đây là lực lượng giao hàng do các đơn vị cung cấp chịu trách nhiệm quản lý, tổ chức hoạt động, phòng, chống dịch của nhân viên.

Shipper xe công nghệ ở Hà Nội Shipper xe công nghệ ở Hà Nội 'chịu khó dừng lại 15 ngày', hàng thiết yếu sẽ 'đi' đường nào?

TTO - Sở Giao thông vận tải Hà Nội cho biết việc giao hàng thiết yếu sẽ do siêu thị, bưu chính viễn thông tổ chức để đảm bảo phòng dịch vì đó là "lực lượng shipper có quản lý", còn các shipper xe công nghệ "chịu khó dừng lại 15 ngày".

TUẤN PHÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận