21/05/2024 14:12 GMT+7

TP.HCM xem xét giải trình chậm tiến độ dự án của Gotec Việt Nam

Sở Xây dựng TP.HCM có văn bản đề nghị các sở và UBND quận 7 có ý kiến về việc "giải trình chậm tiến độ" và hướng xử lý với Công ty TNHH Gotec Việt Nam, chủ một dự án căn hộ tại quận 7.

Dự án của Công ty TNHH Gotec Việt Nam bị xem xét xử lý vi phạm do chậm tiến độ - Ảnh: G.T.

Dự án của Công ty TNHH Gotec Việt Nam bị xem xét xử lý vi phạm do chậm tiến độ - Ảnh: G.T.

Công ty TNHH Gotec Việt Nam (Công ty Gotec Việt Nam) là chủ dự án khu trung tâm thương mại và căn hộ cao cấp trên đường Bến Nghé (phường Tân Thuận Đông, quận 7).

Doanh nghiệp này đã có đơn cầu cứu gửi Thủ tướng, Bộ Xây dựng và các cơ quan chức năng liên quan dự án trên.

Doanh nghiệp này cho rằng khu trung tâm thương mại và căn hộ cao cấp tại đường Bến Nghé đủ điều kiện để bán căn hộ, song chưa được các cơ quan có thẩm quyền xác nhận thủ tục để mở bán, khiến doanh nghiệp thiệt hại do đã nhiều tháng chờ đợi.

Tháng 2-2023, Phó chủ tịch UBND TP Bùi Xuân Cường đã chủ trì cuộc họp gỡ vướng mắc cho dự án của Công ty Gotec Việt Nam và 6 dự án khác.

Văn bản của Sở Xây dựng TP.HCM nêu dự án của Công ty Gotec Việt Nam được Sở Xây dựng cấp giấy phép xây dựng số 61 ngày 13-5-2021 (giai đoạn 1) với quy mô 2 hầm + 18 tầng, hiện trạng dự án thi công hiện nay đến sàn tầng 1.

Liên quan đến tiến độ thực hiện dự án, chủ đầu tư đã thi công xây dựng công trình chậm tiến độ được duyệt tại quyết định số 4182 ngày 14-12-2021 của UBND TP.

Theo quyết định, công trình phải hoàn thành nghiệm thu và đưa vào hoạt động trước ngày 31-12-2022.

Tuy nhiên, trước khi hết thời gian thực hiện dự án, chủ đầu tư đã nộp hồ sơ xin gia hạn tiến độ đến Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Hiện nay, Sở Kế hoạch và Đầu tư đang lấy ý kiến các đơn vị liên quan để điều chỉnh chủ trương đầu tư và gia hạn thời hạn thực hiện dự án.

Đồng thời, ngày 30-5-2023, Công ty Gotec Việt Nam có văn bản giải trình về nguyên nhân chậm tiến độ là do liên quan đến thủ tục rà soát pháp lý đất đai của dự án và thủ tục điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu tỉ lệ 1/2000.

Sở Xây dựng đề nghị các sở, ngành và UBND quận 7 căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao có ý kiến về giải trình của Công ty Gotec Việt Nam, có thuộc trường hợp không xử lý vi phạm hành chính quy định tại điều 11 Luật Xử lý vi phạm hành chính năm 2012 (sửa đổi, bổ sung năm 2020) hay không.

Việc này để đảm bảo cơ sở xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi triển khai dự án đầu tư xây dựng nhà ở chậm tiến độ đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Công ty Gotec Việt Nam: Chậm tiến độ do khách quan

Trước đó, Công ty Gotec Việt Nam đã có văn bản giải trình về tiến độ thực hiện dự án. Theo công ty này, việc chậm tiến độ là do nguyên nhân khách quan.

Theo đó, việc rà soát pháp lý chuyển mục đích sử dụng đất và chuyển nhượng dự án của Công ty cổ phần Cảng Rau Quả (đơn vị trước đây đã chuyển nhượng cho Công ty Gotec Việt Nam) dẫn đến việc chậm giải quyết thủ tục điều chỉnh quy hoạch 1/2000, thủ tục bán căn hộ dự án, gây ảnh hưởng đến việc kinh doanh và nguồn vốn đầu tư triển khai thi công.

Doanh nghiệp nói mất cả ngàn tỉ vì Sở Xây dựng TP.HCM Doanh nghiệp nói mất cả ngàn tỉ vì Sở Xây dựng TP.HCM 'cứ rà đi soát lại'

Chủ đầu tư dự án căn hộ tại quận 7 (TP.HCM) cho rằng dự án đủ điều kiện để bán căn hộ song chưa được cơ quan có thẩm quyền xác nhận thủ tục, khiến doanh nghiệp thiệt hại 1.052 tỉ đồng nên có đơn ‘cầu cứu’.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên