17/03/2020 16:22 GMT+7

TP.HCM xem xét cách ly có thu phí theo nhu cầu cho người nước ngoài

MAI HƯƠNG
MAI HƯƠNG

TTO - Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong giao Sở Du lịch nghiên cứu, tham mưu về việc tổ chức cách ly tại nơi lưu trú có thu phí với người có nhu cầu, nhất là du khách nước ngoài.

TP.HCM xem xét cách ly có thu phí theo nhu cầu cho người nước ngoài - Ảnh 1.

Du khách nước ngoài tham quan tại khu trung tâm quận 1, TP.HCM - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Cụ thể, UBND TP khẳng định TP.HCM sẵn sàng đưa du khách, người nước ngoài thuộc diện cần cách ly vào khu vực cách ly tập trung của thành phố. 

Toàn bộ chi phí trong thời gian cách ly tập trung là miễn phí. Tuy nhiên vẫn có những trường hợp muốn được cách ly tại khách sạn, cơ sở du lịch có điều kiện cơ sở vật chất, tiện nghi tốt hơn và có thu phí.

Từ thực tế trên, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong yêu cầu Sở Du lịch nghiên cứu quy định, hướng dẫn của Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch, kết hợp làm việc với chủ các khách sạn, cơ sở lưu trú du lịch để nắm bắt tình hình, đánh giá khả năng hình thành các điểm cách ly có thu phí trên tiêu chí vừa đảm bảo yêu cầu cách ly cũng như đáp ứng nhu cầu của du khách. Trên cơ sở đó đề xuất phương án trình UBND TP xem xét, quyết định.

Về vấn đề này, ông Bùi Tá Hoàng Vũ - giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, thông tin hiện có khoảng 5 khách sạn trên địa bàn thành phố sẵn sàng nhận khách đến cách ly. Sở Du lịch TP sẽ khảo sát thực tế, lấy ý kiến về mặt chuyên môn của Sở Y tế để trình phương án sớm nhất cho UBND TP.

Được biết trước đó, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 TP Đà Nẵng đã quyết định chọn một khách sạn tại quận Sơn Trà để làm khu vực cách ly tập trung cho khách nước ngoài thuộc diện cách ly.

Việc này nhằm tăng cường kiểm soát tình hình dịch bệnh, đồng thời tạo điều kiện để khách cảm thấy an tâm, thoải mái hơn trong thời gian cách ly. Những người nước ngoài này sẽ được cách ly 14 ngày và được kiểm tra, theo dõi sức khỏe theo quy định.

Vì sao Quảng Nam cách ly khách nước ngoài tại resort 4 sao? Vì sao Quảng Nam cách ly khách nước ngoài tại resort 4 sao?

TTO – Chiều 16-3, UBND tỉnh Quảng Nam quyết định trưng dụng khách sạn Hội An Beach Resort tại số 1 Cửa Đại (Hội An) để làm nơi đón tiếp, cách ly các khách du lịch nước ngoài bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

MAI HƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên